“Gọi tên ngày mới” - Sự kiện độc đáo khởi đầu cho năm học mới của sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 20-08-2018


Với số lượng 10 tín chỉ và chia làm hai đợt học, “Tổ chức sự kiện” được xem như là một học phần “tổng kết” suốt một quá trình học tập trên giảng đường đại học trước khi sinh viên tốt nghiệp. Những năm gần đây những sự kiện kết thúc học phần này của sinh viên Khoa quản lý Văn hóa, Nghệ thuật trường Đại học Văn hóa TP.HCM luôn tạo được những dấu ấn và mang lại nhiều giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, trên hết đó là những sự kiện mang tính nhân văn, hướng đến cộng đồng xã hội ngày càng nhiều hơn.

Nói về học phần bạn Trần Thị Kim Phượng thành viên lớp tâm sự trên trang cá nhân “Những ngày giữa tháng 5.2018 chúng tôi được tiếp cận những lý thuyết cơ bản, đầu tiên về môn "Tổ chức sự kiện" từ người thầy nhiều kinh nghiệm trong nghề Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn. Với những ý tưởng ban đầu, lớp chúng tôi đưa ra nhiều cái tên như: "Hát Cho Tương Lai", "Kết Nối Những Trái Tim"... cho đến những ngày cận kề, một chủ đề chỉ gói gọn trong 4 từ đã được thầy "chốt": "GỌI TÊN NGÀY MỚI"...” chỉ bấy nhiêu thôi nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều từ cách đặt tên của một sự kiện là như thế nào và cứ thế những phần học lý thuyết từ tháng 5 đến nay đã lớp chúng tôi triển khai thành một sự kiện thực sự trên hiện trường, tại một địa điểm cụ thể, với một chương trình cụ thể chứ không còn là trên các trang giấy”.

Logo sự kiện "Gọi tên ngày mới" 

Đồng phục sự kiện

Thiết kế bộ nhận dạng và truyền thông trực quan cho sự kiện

Tổ chức sự kiện trong trại giam, biểu diễn cho những con người đã một thời lầm lỡ để mang lại cho họ niềm tin vào một ngày mai tươi sáng đang chờ đợi họ bên ngoài cánh cổng sắt kia quả là một trải nghiệm mà không phải ai cũng có được. Chỉ mới bước vào những công đoạn đầu tiên trong việc tổ chức đã thực sự mang lại cho những thành viên của lớp những sự háo hức tuyệt vời mà chưa hẳn trong đời có lần thứ hai được thực hiện nó. “Một ngày tháng 8, chúng tôi êkip thực hiện chương trình "Gọi Tên Ngày Mới" đến thăm Trại giam Phước Hòa... Cách Mỹ Tho khoảng 40km, đi về hướng Tây, trại giam nằm trên địa bàn huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Nơi đây giam giữ trên hai nghìn phạm nhân, những người đã một thời lầm lỗi. Khác hẳn với con đường dẫn đến Trại giam, cánh đồng khóm bạt ngàn, những cánh rừng tràm trải dài trên con đường nhựa với nhiều khúc cua uốn lượn và ngã rẽ... Cánh cổng trại giam hé mở... quang cảnh đập vào mắt chúng tôi là bốn bức tường toàn dây thép gai, tách khỏi cuộc sống ồn ào, náo nhiệt bên ngoài... Nơi đây có những con người muốn được nhận lòng nhân ái, sự bao dung và vị tha của cộng đồng xã hội để họ trở thành một người mới, khát vọng hoàn lương trở về với thế giới đời thường sau bao năm trong nghịch cảnh lao lý... Mỗi ngày là một cơ hội mới để họ đi qua giông bão, gọi bình yên quay về "Đất trại giam ươm mầm tu nhân đức. Mái ấm hoàn lương thiện nảy mầm..." Trần Thị Kim Phượng chia sẻ.

Cổng sự kiện và Background sân khấu

Có rất nhiều điều chúng tôi muốn chia sẻ nhưng lại cần phải giữ kín cho đến ngày sự kiện diễn ra và rất mong mọi người sẽ đồng hành với lớp qua fanpage “gọi tên ngày mới” để tìm hiểu thêm về những câu chuyện mà chúng tôi sẽ kể tiếp theo trong chương trình.

Một số hình ảnh của lớp học 

Bạn Kim Phượng thuyết trình về nội dung chương trình

Thảo luận căng thẳng

Hình ảnh tập luyện của lớp ...

HCD

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.