Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề “Nhận thức, quan điểm của giới trẻ về văn hóa trong thời kỳ toàn cầu hóa”.

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018


Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc là một chủ trương đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong chiến lược phát triển đất nước đã được đề ra trong NQ 5 (khóa VIII) năm 1998. Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết, việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, song vẫn còn nhiều những bất cập, tồn tại. Đặc biệt, trong thời kỳ toàn cầu hóa hiện nay đang có rất nhiều cơ hội và thách thức mới đặt ra cho đất nước và đòi hỏi phải có những chủ trương mới, chiến lược mới, cách thức triển khai mới đối với việc xây dựng nền văn hóa. Để có cơ sở cơ sở đưa ra được những chủ trương mới, chiến lược mới cho phù hợp với thực tiễn, sáng ngày 11 tháng 01 năm 2014, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề: “Nhận thức, quan điểm của giới trẻ về văn hóa trong thời kỳ toàn cầu hóa”.

Tham dự diễn đàn về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại diện Đảng ủy Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tp. Hồ Chí Minh có ông Lương Văn Nhiền - Phó Bí thư thường trực. Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh có TS. Đỗ Ngọc Anh – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Xuân Hồng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thế Dũng – Phó hiệu trưởng. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các nhà nghiên cứu, đại diện của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, sinh viên, giới trẻ đến từ nhiều địa phương, trường học, cơ quan, đơn vị…ở các tỉnh phía Nam.

(Đại biểu tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức)

Sau gần một tháng chuẩn bị, diễn đàn khoa học với chủ đề “Nhận thức, quan điểm của giới trẻ về văn hóa trong thời kỳ toàn cầu hóa” Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức nhận được hơn 39 bài tham luận của các tác giả và nhiều ý kiến của đại biểu tham dự trực tiếp tại diễn đàn, cùng với hơn 50 ý kiến đóng góp quá website của nhà trường và các trang mạng xã hội khác. Những vấn đề mà diễn đàn đặt ra đã được đông đảo giới trẻ đóng góp sẽ là cơ sở để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kênh thông tin quan trọng, từ giới trẻ ở phía Nam của đất nước để tham mưu hoạch định, xây dựng và hoàn thiện chính sách văn hóa của đất nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Tin: Hải Gian

Ảnh: Long Hạ

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.