Trường ĐH Văn hóa TP.HCM: Thí sinh dự thi năng khiếu nghệ thuật tăng 50%

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 06-07-2019


VHO - Trong hai ngày 4 và 5.7, hơn 240 thí sinh đã tham dự kỳ thi năng khiếu nghệ thuật vào Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, thuộc ngành Quản lý văn hóa. So với năm 2018, năm nay số lượng thí sinh dự thi năng khiếu nghệ thuật vào trường đã tăng 50% (năm 2018 có hơn 160 thí sinh).

Theo đó, các thí sinh đã trình diễn nhiều thể loại năng khiếu nghệ thuật như hát, múa, đàn, diễn tiểu phẩm, diễn kịch, nhảy hiện đại,… Năm nay, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho các ngành Thông tin thư viện, Bảo tàng học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh doanh xuất bản phẩm, Quản lý văn hóa, Văn hóa học, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam và ngành Du lịch.

Hội đồng tuyển sinh trao đổi với các thí sinh trong phần thi năng khiếu

Nhà trường tổ chức thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật đối với chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, thuộc ngành Quản lý văn hóa. Theo đó, thí sinh thi tuyển kết hợp xét tuyển, chọn 1 trong 4 tổ hợp môn: Văn - Địa - Năng khiếu nghệ thuật, Văn - Toán - Năng khiếu nghệ thuật, Văn - Tiếng Anh - Năng khiếu nghệ thuật hoặc tổ hợp Văn cùng với 2 môn năng khiếu. Ở môn năng khiếu, thí sinh có thể biểu diễn tác phẩm văn hóa - nghệ thuật tự sáng tác hoặc sử dụng tác phẩm nghệ thuật được phép phổ biến theo quy định, nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam. Thời gian trình bày không quá 10 phút. Được biết, năm nay Trường dự kiến tuyển 80 chỉ tiêu cho chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, điểm trúng tuyển năm 2018 là 19 điểm.

Thí sinh dự thi năng khiếu múa dân tộc

Thí sinh trả lời phỏng vấn của ban giám khảo

Các thí sinh chờ đến lượt thi 

ThS Trịnh Đăng Khoa, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật cho hay, xét về mặt bằng chung, phần thi năng khiếu của các thí sinh năm nay không quá nổi bật nhưng đa số các tiết mục của thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉnh chu. “Trong quá trình thi năng khiếu, hội đồng tuyển sinh có hỏi thêm các em về nhận thức văn hóa - nghệ thuật, để xác định mức độ nhận thức, tư duy nghề nghiệp mà các em chọn, đa số các thí sinh trả lời là yêu thích nghề này, thi vào trường để trang bị kiến thức, kỹ năng để sau này tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật, chứ không hẳn cứ học ra là phải trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, đây là điều rất quan trọng, vì khi xác định đúng định hướng như vậy thì thí sinh sẽ theo đuổi ngành học đến cùng, không có hiện tượng bỏ học giữa chừng”, ThS Khoa chia sẻ. Hội đồng tuyển sinh cũng cho biết thêm, đối với môn năng khiếu 2, thí sinh sẽ bốc thăm tình huống do Hội đồng tuyển sinh đưa ra liên quan đến công tác tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, để thẩm định khả năng am hiểu, ứng xử tình huống, các ý tưởng tiềm ẩn về văn hóa - nghệ thuật của thí sinh. 
Để tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh giảm bớt phần nào chi phí trong đợt thi năng khiếu nghệ thuật, Nhà trường đã bố trí chỗ ở miễn phí trong ký túc xá cho thí sinh, người thân, người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thi, đồng thời có hỗ trợ phương tiện đưa thí sinh từ ký túc xá đến trường thi. Ngoài ra, các thí sinh cũng được tư vấn và hỗ trợ miễn phí các trang phục, đạo cụ, trang thiết bị dự thi năng khiếu nghệ thuật.

THÙY TRANG

Nguồn: http://www.baovanhoa.vn/

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.