Sau nhiều phiên làm việc giữa Trường Cao đẳng nghề Khách sạn Quốc tế Imperial (Imperial International Hotel College - IIHC) và Trường Đại học Văn hóa TP.HCM để chuẩn bị cho nội dung hợp tác đào tạo giữa hai Trường. Theo lời mời của chủ tịch tập đoàn Imperial, trong hai ngày 14 và 15/6/2023 Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã có chuyến khảo sát thực tế, trải nghiệm và làm việc, ký kết Bản ghi nhớ việc hợp tác đào tạo trong lĩnh vực văn hóa du lịch, khách sạn, nhà hàng với Trường Cao đẳng nghề Khách sạn Quốc tế Imperial (IIHC) tại khuôn viên Khu tổ hợp Khách sạn và Resort 5* IMPERIAL tọa lạc tại 159 Thùy Vân, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng Trường ĐH. Văn hóa TP.HCM) và GS.TS. Đào Mạnh Hùng (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Khách sạn Quốc tế Imperial) ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

      Trường Đại học Văn hóa TP.HCM là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập theo Quyết định số 154/2005/QĐ-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ. Trường có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng trong các lĩnh vực văn hóa –  nghệ thuật, thông tin – truyền thông và du lịch. Trường Cao đẳng nghề Khách sạn Quốc tế Imperial là cơ sở đào tạo chất lượng quốc tế về khách sạn, nhà hàng thuộc Tập đoàn Imperial được thành lập theo Quyết định số 1393/QĐ-LĐTBXH ngày 23 tháng 10 năm 2014 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường có chức năng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao, chuẩn quốc tế trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn du lịch quốc tế.

GS.TS. Đào Mạnh Hùng phát biểu tại buổi ký kết

      Trong khuôn khổ chuyến khảo sát thực tế, trải nghiệm làm việc, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã được phía đối tác giới thiệu về chương trình học tập, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học lý thuyết và thực hành đạt chuẩn quốc tế, tọa lạc trong Khu tổ hợp Khách sạn và Resort 5* IMPERIAL. Được biết, ngành Quản trị khách sạn theo đào tạo theo mô hình Hotel school chuẩn quốc tế, được tổ chức dạy và học thực hành trong hệ thống cơ sở hạ tầng Khách sạn và Căn hộ 5 sao chuẩn quốc tế của Imperial. Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại học Niagara, New York, Hoa Kỳ và các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại các khách sạn 5 sao hàng đầu ở Việt Nam và thế giới. Chương trình được kiểm soát chất lượng, và kiểm định bởi Tổ chức NCFE (Vương quốc Anh). Trường tuân thủ nghiêm ngặt Hệ thống quản lý khách sạn chuẩn quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng phát biểu tại buổi ký kết

     Buổi gặp gỡ, thảo luận và làm việc chính thức về các nội dung hợp tác giữa hai trường diễn ra vào sáng ngày 15/6/2023. Phía Trường Đại học Văn hóa có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng, hai Phó Hiệu trưởng là TS. Trịnh Đăng Khoa và TS. Lê Thị Thanh Thủy cùng các thành viên trong đoàn gồm: ThS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Phòng ĐT,QLKH,HTQT, Tiến sĩ Vũ Thị Phương – Phó Khoa QLVH,NT, Tiến sĩ Đỗ Thanh Hương – Trưởng Khoa KTCB, ThS. Thái Thu Hoài – Phó Khoa PHXB, ThS. Lê Thị Hồng Quyên – Phó Khoa VHH, ThS. Nguyễn Mạnh Kiêm – Phó Khoa TTTV, ThS. Nguyễn Thị Thúy Ngân – Phó Khoa Du lịch, cùng quý thầy cô giảng viên Khoa Du lịch, chuyên viên phòng đào tạo. Phía Trường Cao đẳng nghề Khách sạn Quốc tế Imperial gồm có: Ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch The Imperial Group, ông Paul Stoll – CEO  of IMPERIAL Hospitality Group, President of IIHC’s Board of Professionals, GS.TS Đào Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà Trường, ông Michael Barker – Director of Operations The IMPERIAL Hotel & Resort, ông Thái Hoàng Minh – Giám đốc phát triển nhân sự The IMPERIAL Group, bà Trần Thị Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo IMPERIAL International Hotel College, cùng các đại diện đến từ bộ phận tuyển sinh, bộ phận hành chính, bộ phận quản lý sinh viên IMPERIAL International Hotel College.

Ông Huỳnh Trung Nam – Tổng Giám đốc Tập đoàn IMPERIAL phát biểu tại buổi ký kết

      Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Trường Trường Cao đẳng nghề Khách sạn Quốc tế Imperial, GS.TS. Đào Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường khẳng định quan điểm chung là: Vì sự phát triển sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Văn hoá  Và Du lịch chất lượng chuẩn quốc tế của 2 cơ sở đào tạo:  Đại học Văn hoá TP. HCM và  IMPERIAL International Hotel College. Căn cứ trên tình hình thực tế, Đại học Văn hóa TP. HCM đang trong giai đoạn phát triển, tiếp cận chủ trương của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo về lộ trình tự chủ của các đại học công lập, trong xu thế hiện nay hầu hết các Trường Đại học đều mở mã ngành đào tạo về Du lịch dẫn đến nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế (đặc biệt là Du lịch) là điều quan trọng khẳng định thương hiệu của trường. IIHC là mô hình hotel shool đầu tiên trong khách sạn 5* tại Việt Nam, hội tụ đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng giảng viên và chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế. Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc nhân rộng mô hình này trong hình thức liên kết với các cơ sở đào tạo về Du lịch để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực Du lịch chuẩn quốc tế.

Ông Michael Barker – Director of Operations The IMPERIAL Hotel & Resort phát biểu tại buổi ký kết

      Đại diện Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc: Hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước đối với Trường vừa là nhiệm vụ, vừa là hướng tiếp cận trong quá trình phát triển của trường. Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã có mối quan hệ với Tập đoàn Imperial và IIHC từ 2017. Trong thời gian từ nay trở đi, giữa 2 trường sẽ thực hiện những nội dung hợp tác mới có tính khả thi và phù hợp với điều kiện của hai trường với mục tiêu là tạo thêm nhiều điều kiện cho người học và nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch nói chung và khách sạn nhà hang theo chuẩn quốc tế 5* nói riêng. Mong rằng, bằng sự cố gắng, tích cực của hai trường, những nội dung hợp tác sẽ mang lại những kết quả như hai trường mong muốn.

 Ông Paul Stoll – CEO of IMPERIAL Hospitality Group, President of IIHC’s Board of Professionals phát biểu tại buổi ký kết

      Đại diện đơn vị chủ quản, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Imperial,  ông Huỳnh Trung Nam đã chia sẻ, Đại học Văn hóa trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là điều kiện thuận lợi, thích hợp để phát triển các chuyên ngành đào tạo có liên quan đến lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, các bạn sinh viên đang thiệt thòi về xuất phát điểm về cơ sở vật chất, các kỹ năng mềm đặc biệt là khả năng tiếng Anh nhưng các bạn có thái độ tốt, có tính xã hội cao đây là yếu tố cần, phù hợp để làm dịch vụ...  Trên tinh thần hợp tác cùng phát triển hai bên có thể triển khai trước mắt từ những sinh viên tài năng xuất sắc của Trường Đại học Văn hoá TP. HCM, tạo điều kiện cho các em trải nghiệm chương trình liên kết làm tiền đề để lan toả sức ảnh hưởng truyền thông đến toàn bộ sinh viên. Buổi làm việc còn có sự tham gia phát biểu của các đối tác phía tập đoàn Imperial, Lãnh đạo và giảng viên của hai trường trên tinh thần thống nhất cao việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường. Khẳng định việc hợp tác này sẽ đem tới những lợi ích thiết thực, phù hợp với mục tiêu chiến lược, chức năng nhiệm vụ của hai bên. Trên hết, là mở ra một phương án mới trong hợp tác đào tạo nghề nghiệp lĩnh vực văn hóa du lịch, khách sạn, nhà hàng; phát huy và chia sẻ thế mạnh của hai trường; qua đào tạo nhằm cung ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực văn hóa du lịch; đáp ứng kịp với thực tiễn và xu hướng phát triển du lịch Việt Nam trong bối cảnh và tầm nhìn quốc tế. 

      Đại diện 2 trường chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.

      Theo đó, giai đoạn 1 (2023-2024) hai trường thống nhất triển khai thực hiện một số nội dung sau: (1) Thành lập Trung tâm đào tạo Quốc tế về Văn hóa và Du lịch giữa hai trường, đặt trụ sở tại Trường Đại học Văn hóa TP.HCM. (2) Đào tạo Tiếng Anh chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM. (3) Tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn 4 tháng về Quản trị Khách sạn, Nhà hàng chuẩn quốc tế, Level 3, NCFE – UK tại Trường Cao đẳng nghề Khách sạn quốc tế Imperial. (4) Tổ chức các chương trình trải nghiệm khách sạn 5 sao quốc tế Imperial, tại Vũng Tàu. Thỏa thuận hợp tác được ký kết theo các nguyên tắc: (1) Hai bên cam kết hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, khả năng và nhu cầu của hai bên. (2) Hai bên cùng nhau hợp tác theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi, thực hiện đúng yêu cầu đặt ra của Bản ghi nhớ và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. (3) Hai bên cùng nhau hợp tác thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ của từng giai đoạn cụ thể. (4) Bất cứ quảng cáo hay tài liệu quảng cáo nào có sử dụng tên, con dấu, biểu tượng của hai bên phải được sự thống nhất của lãnh đạo hai bên. (5) Bản ghi nhớ này đề ra các nguyên tắc chung và căn cứ làm việc giữa hai bên. (6) Việc tổ chức và triển khai cụ thể các nội dung hợp tác nêu ra trong Bản ghi nhớ này sẽ được hai bên bàn thảo, thống nhất và ký kết theo từng hợp đồng riêng biệt. Có thể, khẳng định hoạt động hợp tác đào tạo này là hành động thiết thực, thể hiện quyết tâm cao của hai trường nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa  du lịch, đáp ứng yêu cầu của xã hội và phục vụ cho chiến lược phát triển của Trường Đại học Văn hoá TP.HCM và Trường Cao Đẳng nghề Khách Sạn Du Lịch Quốc Tế Imperial.

                                                                                                     Bài và ảnh TĐK

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases