Chiều ngày 10/6/2020, đại diện Ban Giám hiệu và khoa Xuất bản, Phát hành trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã đến làm việc với Ban lãnh đạo Nhà xuất bản (NXB) Trẻ tại trụ sở NXB để đánh giá lại những hoạt động hai bên đã thực hiện trong năm 2019 và tiếp tục bàn về nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới của hai bên.

Sau hơn một năm kể từ khi kí biên bản hợp tác, NXB Trẻ và trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã có những hoạt động tích cực mang lại hiệu quả cho cả hai đơn vị.

Về phía trường Đại học Văn hóa, PGS. TS. Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn hóa TP. HCM đánh giá cao những việc NXB Trẻ đã làm cho nhà trường như tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên thực tập, thực hành giúp sinh viên có thể tiếp cận thực tế nghề nghiệp; gửi sách lưu chiểu cho Thư viện khoa Xuất bản, Phát hành làm tài liệu tham khảo cho giảng viên và sinh viên. Đặc biệt là tặng phần học bổng trị giá 50 triệu đồng và 500 tựa sách cho sinh viên tốt nghiệp thủ khoa của khoa Xuất bản, Phát hành năm 2019 tạo động lực cho tất cả sinh viên khoa có ý thức vươn lên trong học tập.

Về phía NXB Trẻ, Bà Phan Thị Thu Hà, Phó Giám đốc thường trực NXB Trẻ cũng đánh giá cao tinh thần hợp tác của nhà trường. Trường và Khoa đã cùng phối hợp với NXB mở những lớp nghiệp vụ để bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân viên của NXB; hỗ trợ NXB tìm được nguồn sinh viên có chất lượng đến thực tập và làm việc.

Đại diện trường ĐH Văn hóa TP.HCM và NXB Trẻ họp bàn về nội dung hợp tác của 2 bên

Bàn về nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới, hai bên thống nhất những vấn đề như sau:

NXB Trẻ sẽ tiếp tục tài trợ học bổng 50 triệu đồng/năm kèm với sách của NXB Trẻ cho sinh viên khoa Xuất bản, Phát hành. Trong đó, sẽ dành 10 triệu đồng cùng với sách cho sinh viên đạt điểm thủ khoa đầu vào trong đợt tuyển sinh năm 2020 và 10 triệu đồng cùng sách cho thủ khoa đầu ra của khóa học 2016 – 2020. Số tiền còn lại sẽ dành cho những sinh viên nghèo vượt khó học tập của khoa.

NXB Trẻ sẽ tiếp tục nhận sinh viên đến thực tập thực hành, tọa đàm giao lưu với những người làm nghề; gửi sách lưu chiểu về tủ sách của khoa Xuất bản, Phát hành.

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM sẽ hỗ trợ NXB Trẻ mở những lớp nghiệp vụ, cấp chứng chỉ hành nghề theo qui định của Luật Xuất bản cho cán bộ, công nhân viên NXB; liên kết xuất bản sách giáo trình, sách chuyên khảo… bằng hình thức sách điện tử và sách giấy để sinh viên và cán bộ giảng viên có nhiều tài liệu học tập và tham khảo.

Biên bản hợp tác giữa trường ĐH Văn hóa TP.HCM và NXB Trẻ được kí kết vào ngày 8/1/2019 và được kéo dài trong 3 năm với những hợp tác thực tế, góp phần phát triển cho cả hai đơn vị.

Ngọc Linh

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases