Lễ đặt tên đường Trần Đức Thảo

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 25-04-2021


      Sáng ngày 25/04/2021, Thành uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Thủ Đức đã tổ chức buổi Lễ long trọng đặt tên đường tại phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức (đoạn đường tại Cơ sở 2, Trường Đại học Văn hoá Tp. HCM). Đến dự buổi Lễ có đại diện các cấp lãnh đạo Thành phố Thủ Đức, đại diện UBND phường Phước Long A và cư dân sinh sống tại khu vực. Về phía trường Đại học Văn hoá Tp. HCM có thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thế Dũng, thầy cô giáo và đại diện sinh viên tham dự. Con đường được đặt tên của danh nhân Trần Đức Thảo.

Đông đảo thầy cô và sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham dự lễ đặt tên đường sáng 25/4.

      Danh nhân Trần Đức Thảo (1917-1993) là một triết gia, giáo sư sinh năm 1917 tại Hà Nội, ông có thời gian du học và làm việc tại Pháp. Giới triết học ở châu Âu xem ông là tác giả về phương pháp hiện tượng luận của Husserl và Chủ nghĩa duy vật biện chứng hàng đầu thế giới vì những quan điểm triết học và trước tác của ông. Ông đã từng làm việc tại Uỷ ban khoa học xã hội và Đại học tổng hợp Hà Nội. Sau năm 1975, ông có thời gian sống tại Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng sự kiện đặt tên đường Trần Đức Thảo.

       Tuyến đường mang tên danh nhân Trần Đức Thảo có lý trình từ điểm đầu: Đường Đỗ Xuân Hợp và điểm cuối: Cuối tuyến, với chiều dài đường 356m, lộ giới 16m. Trong đó, Cơ sở 2 của trường Đại học Văn hoá Tp. HCM nằm trên đoạn đường dài hơn 200m của con đường. Đường Trần Đức Thảo được Trường Đại học Văn hoá Tp. HCM đã hiến phần đất đáng kể để hình thành nên. Từ khi có con đường quan trọng này, người dân địa phương di chuyển thuận tiện hơn, cư dân tập trung đông đúc hơn, cuộc sống sung túc và nhịp sống tấp nập, tươi mới hơn. Hai bên đường là những hàng phượng vĩ đẹp rực rỡ vào mỗi khi hè về. Nơi đây còn là những điểm đến cà phê thư giãn và hẹn hò của bao bạn trẻ. Con đường đẹp và lãng mạn bậc nhất Thành phố Thủ Đức này luôn gắn với ký ức của bao thế hệ sinh viên trường Đại học Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh, nơi sinh viên được học và ở ký túc xá Cơ sở 2 của trường.

Đường Trần Đức Thảo rợp bóng hoa phượng vĩ làm tô thêm vẻ đẹp cho ngôi Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tại cơ sở 2.

      Buổi Lễ đặt tên đường là sự kiện ý nghĩa, là niềm vui của các thế hệ lãnh đạo nhà trường đã dành bao tâm huyết cho Cơ sở 2, của cán bộ công nhân viên chức nhà trường và là niềm phấn khởi của sinh viên toàn trường.

Tin và ảnh: Thu Hoài.

Biên tập: Hoàng Hải - BBT Website.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.