Với mục tiêu gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, hệ thống lại kiến thức đã học trên giảng đường, từ ngày 18.4.2-19 đến ngày 24.4.2019, Khoa Du lịch tổ chức cho 129 sinh viên lớp ĐHHDDL 11 tham gia chuyến đi thực tế 2 - Tây Nguyên (Đắk Nông – Đắk Lắk – Gia Lai – TP. Đà Lạt – TP. Phan Thiết) trong thời gian 7 ngày 6 đêm. Đây là học phần thực tế tổng hợp sau khi học xong các môn: Nghiệp vụ HDDL, Tuyến điểm du lịch, Nghệ thuật thuyết trình, Hoạt náo nên sinh viên cần phải thực hành nghiệp vụ tổ chức một chương trình du lịch giống như một hướng dẫn viên thực sự.

Trước chuyến thực tế 1 tháng, giảng viên Khoa DL đã hướng dẫn chuyên môn cho các sinh viên. Trong đó, sinh viên được yêu cầu chuẩn bị bài thuyết minh về các chuyên đề văn hoá – lịch sử - xã hội – du lịch trên tuyến du lịch Tp. Hồ Chí Minh – Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung bộ ở góc độ tiếp cận thực tiễn. Sinh viên được phân công thực hành thuyết minh trên tuyến và tại điểm, tổ chức thực hiện chương trình du lịch; xây dựng hệ thống cung ứng du lịch để phục vụ công tác hướng dẫn khách du lịch; xử lý tình huống trên tour.

Chương trình tham quan và học tập tại các điểm du lịch tiêu biểu của Tây Nguyên – Phan Thiết như: thác Draysap, chùa Minh Thành, biển Hồ Tơ Nưng, thác Phú Cường, Nhà máy thủy điện Ialy, KDL Buôn Đôn, bảo tàng Tây Nguyên, chùa Sắc tứ Khải Đoan, làng cà phê Trung Nguyên, giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với đồng bào M’nông, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, dinh 1, Biệt điện Trần Lệ Xuân, đồi chè Cầu Đất, làng gốm Bàu Trúc – Ninh Thuận, trường Dục Thanh – Bảo tàng Hồ Chí Minh, tháp chăm Posanư,....  Sinh viên đã được trải nghiệm hoạt động thuyết minh trên xe,  thuyết minh tại điểm và vẽ sơ đồ điểm đến, cách xử lý các tình huống thực tiễn. Xen kẽ giữa việc học tập và thực hành là tham gia các trò chơi, bài hát đã tạo không khí vui nhộn trên xe, khiến quá trình học thực tế luôn vui vẻ, náo nhiệt, giúp gắn kết các thành viên với nhau. Đêm Gala diễn ra tại thành phố biển Phan Thiết, chương trình tổng kết do các bạn tự xây dựng kịch bản, thực hiện vai trò MC, biểu diễn các tiết mục văn nghệ công phu, điều đó đã khẳng định sự sáng tạo của sinh viên lớp ĐHDL 11 và chất lượng đào tạo của Khoa Du lịch.

Chuyến thực tế không chỉ giúp các bạn hoàn thiện hơn các kỹ năng, mà còn là cơ hội để các sinh viên thu nhận thêm nhiều kiến thức thực tiễn, rèn luyện khả năng di chuyển và làm việc liên tục qua các tỉnh thành. Chương trình thực tế 2 Tây Nguyên đã giúp các bạn thấu hiểu được sự nghiêm túc và tính chuyên nghiệp của một hướng dẫn viên; để lại nhiều cảm xúc tuyệt vời và kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên.

Một số hình ảnh trong chuyến thực tế:

 

                                                      Tin bài: Ths. Chu Khánh Linh

                                                      Hình ảnh: Nguyễn Hữu Trình

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases