Khám phá Sài Gòn - Thanh xuân của chúng ta

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 24-10-2018


Hoạt động 1: Khám phá Sài Gòn

Với chủ đề "Sài Gòn Là ...", hoạt động Khám phá Sài Gòn năm 2018 tiếp tục là một hoạt động được tất cả sinh viên đã và đang theo học tại Khoa Truyền thông mong đợi. Đây là nơi để các bạn sinh viên khẳng định thương hiệu sinh viên Truyền thông với các phẩm chất "Năng động - Sáng tạo - Giỏi kỹ năng - Ham học hỏi - Đoàn kết".

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Tuấn Thanh Nguyễn, Nguyễn Bá Quân, Minh Anh, Nguyễn Minh Tài, Bi Bi, Lĩnh Hồng Nguyễn, Nguyên Nguyên, Tuyết Miêu và Tron Ven, mọi người đang cười, đám đông, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: Võ Tấn Phát, trên sân khấu, giày, trẻ em và ngoài trời 

Với trạm xuất phát chính là Cơ sở 2 của trường, chỉ mới 6h30 sáng ngày 20/10, những màu áo đỏ trắng với logo hoa tam sắc đã xuất hiện làm cho sân trường Đại học Văn hoá thêm phần sôi nổi, náo nhiệt khác hẳn ngày thứ 7 của mọi tuần. Dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức 4 đội tân sinh viên đã có cho mình cái tên, slogan cùng năng lượng tràn đầy vượt qua các thử thách và bắt đầu hành trình khám phá các địa điểm nổi tiếng ở Thành phố với sự đồng của các anh chị dẫn đội và người chụp ảnh. 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trẻ em Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Thùy Trang và Võ Tấn Phát, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Lần lượt là các trạm Nhà hát Thành phố: Các bạn được trải nghiệm những thử thách về màu sắc, về tính thần đồng đội, sự lắng nghe hay sự sáng tạo để vượt qua các thử thách do trưởng trạm đề ra.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Kim Ngân Nguyễn, Chú Cừu Nhỏ và Trinh MyTa, mọi người đang cười, ngoài trời Trong hình ảnh có thể có: 14 người, bao gồm Lê Ngọc Trường An, Tron Ven, Hoàn Kiếm Sầm, Bi Bi, Nguyễn Thị Ngọc Giàu và Thảo Nguyên, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Trạm Bưu điện Thành phố, các bạn phải thể hiện được kỹ năng tiếng anh của mình để vượt qua các thử thách, các bạn phải tìm và chụp ảnh với những người ngoại quốc đến từ những quốc gia khác nhau và chắc chắn đây là thử thách vô cùng thú vị đối với các bạn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trạm Công viên Tao Đàn: nơi mà các bạn bị các ạnh/chị khoá trên cho ăn hành mệt nghỉ, nào là di chuyển bằng tay, tìm kẹo trong thau đá, xoay vòng tròn 10 vòng trước khi mỗi bạn vẽ những nét vẽ của riêng mình để tạo nên 1 bức tranh của cả đội. Bức tranh ấy chính là kết quả của cả 1 tập thể mà mãi về sau các bạn sẽ luôn ghi nhớ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Kim Ngân Nguyễn, mọi người đang cười, cây và ngoài trời Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trạm Bảo tàng Phụ nữ nam Bộ: ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam nên 1 trải nghiệm đi đến bảo tàng phụ nữ Nam Bộ là điều rất  ý nghĩa, tại đây các bạn được tham quan và tìm kiếm bức tranh từ những gợi ý, những hình phạt dành cho các bạn cũng chí tiếp thêm ý chí kiên cường vượt qua thử thách của các bạn.

Hành trình xa bus, hành trình đi bộ qua các trạm các nhau tại khu vực trung tâm thành phố đã tiêu hao của các bạn sinh viên rất nhiều sức lực nhưng nụ cười vẫn luôn hiện hữu vì hoạt động đáng mong chờ đang chờ đón các bạn phía trước. 

Hoạt động 2: Hội trại tại Khu Du lịch Bò Cạp Vàng

Lần đầu tiên, Sinh viên khoa Truyền thông được tổ chức chuyến tham quan, du lịch cắm trại tại một địa điểm nằm ngoài địa bàn thành phố nên hiện hữu là những niềm hân hoan, háo hức.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, đám đông

Sau hơn 1 giờ di chuyển trên xe các bạn đã đến được khu du lịch Bò Cạp Vàng, tại đây các bạn được tham gia các trò chơi nhập trại, các hoạt động dưới nước mà lần đầu tiên sinh viên các khoá khoa Truyền thông được trải nghiệm cùng nhau đã mang lại những phút giây đáng nhớ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời, thiên nhiên và nước Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời, thiên nhiên và nước Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Trần Đại, Nguyễn Lê An, Thiện Nguyễn, LÄ©nh Hồng Nguyễn, Thuy van Vu, Khánh Vy và Hội Nguyễn, mọi người đang cười, đại dÆ°Æ¡ng, trẻ em, bÆ¡i, ngoài trời và nước

Đêm Gala diễn ra vô vùng hoành tráng và sôi nỗi từ khi nhập cuộc cho đến cuối chương trình. Những tiết mục văn nghệ đến từ các lớp, những tiết mục dàn dựng nhanh của các bạn tân sinh viên, những trò chơi sân khấu, những màn giao lưu, .. đã tạo nên 1 đêm gala đầy ấp niềm vui, tiếng cười và cảm xúc. Tất cả như hoà chung với âm nhạc, hoà chung với sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Hong Hau, mọi người đang đứng và văn bản  Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Hong Hau, Vy Nhật Hồ, Kim Ngân Nguyễn và TrÆ°Æ¡ng Văn Phúc, mọi người đang cười, mọi người đang khiêu vÅ©, mọi người trên sân khấu, đám đông và ngoài trời

  Trong hình ảnh có thể có: 19 người, bao gồm Đình Sang, Phan Hoàng Ngọc Châu, Ái Áii, Hằng Nguyễn, Nguyễn Minh Tài, Thai Hoang Huy, Nguyên Võ, Bích Ngọc Bích, Tuyết Miêu và 2 người khác, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyên Võ, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và giày

Đặc biệt hơn nữa, đến tham dự đêm gala còn có sự hiện diện của: TS.Nguyễn Đức Tuấn - giảng viên của Khoa và Ths.Nguyễn Thanh Hải - hiện là chủ nhiệm của Lớp Tân sinh viên Truyền thông Văn hoá. Đến với chương trình, các thầy đại diện khoa chuyên môn mang đến cho các bạn sinh viên 4 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó trong học tập của các lớp và 2 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng dành cho 2 bạn tân sinh viên thủ khoa đầu vào của Khoa. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đêm và ngoài trời

Chương trình gala khép lại với phần lửa trại thắp lên ngọn lửa hy vọng, ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn sinh viên Khoa Truyền thông. Và phần tâm sự vòng tròn cũng là nơi lưu giữ những kỹ niệm khó quên, nơi các bạn chia sẻ những tâm tư tình cảm qua những lá thư, những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm như siết chặt tình yêu thương của đại gia đình Truyền thông, dù là đã ra trường hay chỉ mới bước chân vào môi trường đại học, tất cả như hoà chung nhịp đập, nhịp đập mang hơi thở sinh viên Khoa Truyền thông.

Và xuyến suốt hành trình Khám phá Sài Gòn luôn xuất hiện giai điệu của bài hát 'Thanh xuân của chúng ta" bài hát của chương trình năm nay. Và đây cũng là lần đầu tiên chương trình có bài hát chính thức. Trên con đường mỗi chúng ta đang bước có bức tranh mang tên Sinh viên, Đại học. Đối với bức tranh Sinh viên Truyền thông có 1 mảnh ghép không thể thiếu mang tên Khám phá Sài Gòn. Và tổng thể bức tranh ấy chúng ta gọi là Thanh xuân và Thanh xuân này chúng ta có nhau, đồng hành cùng nhau - những sinh viên Khoa Truyền thông.

Trong hình ảnh có thể có: 26 người, bao gồm Thảo Nguyên và Bi Bi, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang khiêu vÅ©, đám đông và ngoài trời

"Tuổi thanh xuân trôi mau, chẳng níu được gì đâu, ..." giai điệu bài hát được tất cả các bạn sinh viên hát cùng nhau, nhảy cùng nhau, choáng lấy vai nhau và hát vang "Thanh xuân của chúng ta"

Chương trình năm nay kết thúc như thế đó. 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Vy Nhật Hồ và Tuấn Thanh Nguyễn, mọi người đang cười, đám đông và trong nhà

V.T.P

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.