Hành trình Xuyên Việt 20 ngày 19 đêm của ĐHDL Khóa 10

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 26-12-2018


Đoàn thực tế gồm 4 thầy cô giáo và 171 sinh viên tham gia do TS. Mai Hà Phương – Trưởng Khoa Du lịch làm trưởng đoàn. Chương trình thực tế 3 Xuyên Việt nằm trong khối kiến thức chuyên ngành nhằm giúp sinh viên tăng cường khả năng thực hành nghề nghiệp hướng dẫn du lịch, đối chiếu những kiến thức lý thuyết đã được trang bị với những trải nghiệm từ thực tiễn, để từ đó, sinh viên sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, tự tin bước vào môi trường kinh doanh du lịch sau khi ra trường.

Những ngày đầu tiên, các bạn sinh viên được đến những địa điểm nổi tiếng như: Bảo tàng Quang Trung, Phố Cổ Hội An, Chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà, danh thắng Non nước Ngũ Hành Sơn, quần thể di tích Cố đô Huế….tại các điểm tham quan, các bạn sinh viên đã khảo sát dịch vụ, quan sát điểm tham quan, ghi chép những nội dung kiến thức thuyết minh dưới sự hướng dẫn của giảng viên và các cán bộ trực thuộc điểm du lịch, doanh nghiệp lữ hành. Tiếp tục chuyến hành trình, sau khi tham quan những địa danh nổi tiếng như: Động Thiên Đường, danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính, Vịnh Hạ Long, Sapa, chinh phục Phanxipăng, ngắm dãy núi Hoàng Liên trùng trùng giữa những ruộng bậc thang tuyệt mỹ…các bạn đã cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vỹ, giá trị nhân văn của hệ thống các di sản, di tích ở Việt Nam, đặc trưng văn hóa từng vùng miền từng dân tộc, để từ đó thêm yêu quê hương Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình Xuyên Việt còn thiết kế các điểm tham quan hướng về cội nguồn và nâng cao niềm tự hào, tinh thần yêu nước của dân tộc đó là: Thành cổ Quảng Trị, Ngã ba Đồng Lộc, Quê Bác Hồ ở Nam Đàn Nghệ An, Đền Hùng, Cửa khẩu Hữu Nghị, Khu di tích Điện Biên Phủ, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội… Qua mỗi vùng miền, sinh viên học thêm rất nhiều những kiến thức về tuyến điểm, cảm nhận sự thay đổi thú vị của thời tiết và thưởng thức đặc sản của các địa phương.

Chương trình Xuyên Việt 20 ngày 19 đêm là khoảng thời gian ý nghĩa để gắn kết tình cảm Thầy trò, bạn bè với nhau. Những cảm xúc đẹp đó là những giọt nước mắt lặng lẽ rơi khi nghe thuyết minh tại Thành Cổ Quảng Trị, là những cái siết chặt tay nhau khi nói về lòng tự hào dân tộc tại cửa khẩu Hữu Nghị - ải Chi Lăng – Đền Hùng, đó là niềm tự hào về chiến thắng hào hùng của ông cha khi đến với Điện Biên Phủ, đó là nụ cười tươi rói khi giao lưu văn hóa tại bản Cò Mỵ tỉnh Điện Biên, đó là những cái ôm chặt khi đón nhận đợt rét đậm tại thủ đô Hà Nội, là những ánh mắt trầm trồ vui sướng khi ngắm nhìn thiên nhiên kỳ thú ở Động Thiên Đường – Tràng An – Vịnh Hạ Long và Sapa… qua chuyến trải nghiệm thực tế.

Áp dụng các kiến thức đã học, các bạn sinh viên đã thu thập đầy đủ các thông tin như: vị trí địa lí, đặc điểm tự nhiên, tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn, hệ thống cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch,... và các thông tin phục vụ cho thuyết minh trên tuyến (về tiềm năng tài nguyên, phong tục tập quán, các giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương,...) tại các tỉnh, thành mà đoàn đã đi qua. Việc kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành ứng dụng sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng tiếp cận và xử lý các vấn đề có liên quan đến công tác khảo sát, thiết kế, tổ chức thực hiện các chương trình du lịch, các kỹ năng về quản lý điều hành một chương trình du lịch.

Chương trình Gala Dinner tại thành phố biển Quy Nhơn đã khép lại chuyến đi thực tế ý nghĩa nhất quãng đời “thanh xuân” của các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến Thầy Cô giáo Khoa Du lịch và Công ty DL Đất Nước Việt đã cùng đồng hành tổ chức chuyến đi thành công và ý nghĩa.

Chuyến thực tế Xuyên Việt mang đến những trải nghiệm đáng quý, góp phần bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, nâng cao năng lực nghề nghiệp và khả năng linh hoạt nhạy bén cho các bạn sinh viên chuyên ngành hướng dẫn du lịch. Đây cũng chính là điều kiện cần thiết để sinh viên Khoa Du lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh phát triển toàn diện, sẵn sàng nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

Một số hình ảnh trong Chuyến thực tế 3 Xuyên Việt:

                                                                          Tin bài: Ths. Chu Khánh Linh

                                                                          Hình ảnh: Sinh viên lớp ĐHDL 10

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.