Anh là cựu sinh viên đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình, hãy cùng lắng nghe những lời khuyên hữu ích được rút ra từ kinh nghiệm của bản thân mà anh dành cho các bạn sinh viên đang học tại khoa Du lịch:

PV: Chào Anh, rất vui khi được Anh nhận lời chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích cho các bạn sinh viên đang học tập tại Khoa Du lịch.

Anh Đỗ Văn Thức: Chào Cô, cho phép tôi được gửi lời chào và tri ân đến các Thầy Cô của Khoa Du lịch.

PV: Anh hãy cho biết ấn tượng sâu sắc nhất của mình về ngôi trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh?

Anh Đỗ Văn Thức: Chúng tôi là cựu sinh viên niên khóa 2001 – 2004, lúc đó trường ĐH Văn hóa vẫn chưa được đầu tư hiện đại như bây giờ, tuy nhiên tôi vẫn luôn ấn tượng với sự tận tâm và nhiệt huyết mà Thầy Cô Khoa Du lịch đã dành cho các thế hệ sinh viên chúng tôi. Các Thầy cô luôn động viên và tạo điều kiện cho sinh viên được phát huy hết năng lực của bản thân qua các bài giảng hay.

PV: Anh có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ của cá nhân trong thời sinh viên được không?

Anh Đỗ Văn Thức: Năm 2, chúng tôi phải tổ chức một chương trình văn nghệ sau khi học xong môn “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng”. Lúc đó, nhà trường tạo điều kiện cho mượn Hội trường C – vừa mới khánh thành. Lần đầu tiên, tôi được may mắn làm MC trong chương trình âm nhạc hoành tráng, âm thanh hiện đại, sân khấu to đẹp. Đêm đó các bạn sinh viên đến xem kín cả hội trường, tôi run đến ướt sũng áo, nhưng thật vui vì chương trình rất thành công. Qua những trải nghiệm như vậy, khiến tôi tự tin hơn với công việc.

PV: Sau khi tốt nghiệp, điều gì Anh cho là khó khăn và thử thách nhất đối với bản thân?

Anh Đỗ Văn Thức: Chúng tôi có rất nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử, tuy nhiên kỹ năng chưa có nhiều cơ hội thực hành, nên khi ra trường đã gặp nhiều khó khăn. Ý thức được điều đó, tôi đã đi làm thêm (phụ tour) từ năm 3,4 để tăng thêm thời gian cọ xát với các chuyến tour thực tế.

PV: Và để đạt được thành công ở hiện tại, điều gì Anh cho là quan trọng đối với các bạn sinh viên?

Anh Đỗ Văn Thức: Các bạn sinh viên nên chịu khó tìm tòi các kiến thức từ bạn bè và Thầy Cô. Cần phải kiên trì và có niềm tin vào nghề nghiệp mình đã chọn. Lúc mới ra trường, tôi cũng đã mở công ty riêng, lần đầu gặp nhiều khó khăn và đã thất bại. Tôi đã rút kinh nghiệm rất nhiều và kiên định theo ý tưởng khởi nghiệp và may mắn đã mỉm cười.

PV: Là người đứng đầu một đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lớn trên địa bàn, theo Anh - những kỹ năng nào sinh viên đang theo học cần rèn luyện để đáp ứng nhu cầu công việc tại Đất Việt nói riêng và các doanh nghiệp nói chung?

Anh Đỗ Văn Thức: Các bạn sinh viên cần năng động và tự tin hơn trong việc tiếp xúc với công việc của doanh nghiệp thông qua quá trình đi thực tập. Ngoài kỹ năng tin học văn phòng căn bản, các bạn cần đầu tư cho việc học ngoại ngữ nghiêm túc bài bản. Giữ cho mình tình yêu nghề, xác định vị trí trong thị trường du lịch để tự xác định những thách thức của bản thân. Chúng ta nên cống hiến, học hỏi trước, quan trọng nhất là thái độ tích cực trong công việ. Cần nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách hàng, đồng nghiệp trong công ty. Sự nghiêm túc, chuyên nghiệp cần từ trong suy nghĩ để biến thành hành động. Rèn luyện tính kỷ luật với bản thân khi đặt ra mục tiêu phấn đấu trong công việc, luôn có tinh thần cầu tiến, vượt qua khó khăn ban đầu để ngày càng bản lĩnh trong cuộc sống. Các bạn sinh viên cần học thêm mỗi ngày để thành công hơn nữa.

PV: Xin cảm ơn Anh Đỗ Văn Thức rất nhiều, hy vọng những chia sẻ trên sẽ là những gợi ý, để các bạn sinh viên Khoa Du lịch có thêm những động lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Xin chúc Anh và Công ty Du lịch Đất Việt sẽ ngày càng thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh của Anh Đỗ Văn Thức:

Tin bài: Ths. Chu Khánh Linh – Khoa Du lịch

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases