Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả và là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Hiến máu cứu người thê hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Với mong muốn những giọt máu tình nguyện sẽ góp phần mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của các bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh, ngày 3/6 Đoàn trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng CTSV tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt hồng tháng 6” tại sảnh KTX trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh (cơ sở 2).

Toàn cảnh buổi hiến máu nhân đạo " Giọt Hồng Tháng 6"

      Các bạn sinh viên, lực lượng Đoàn viên đã có mặt từ rất sớm và tham gia hiến máu Với nghĩa cử cao đẹp: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Tham gia buổi hiến máu tình nguyện, sinh viên được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng; được đội ngũ y bác sĩ kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu một cách "riêng tư" (nếu người hiến máu mắc bệnh). Sau khi tham gia hiến máu, sinh viên di chuyển sang khu chăm sóc – khu ăn – khu bồi dưỡng (nhận quà sau khi hiến máu) để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.

Mộ số hình ảnh trong buổi hiến máu.

       Nối tiếp truyền thống “một giọt máu cho đi – một cuộc đời trở lại”, “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình Hiến máu tình nguyện đã góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm và tình cảm của các thành viên trong ngôi nhà Văn Hoá đối với cộng đồng và xã hội

Tin: Uyển Vy - Lương Hải

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases