Nội dung hội thảo nhằm làm rõ nội hàm của văn hóa trong quan điểm, chính sách phát triển của Việt Nam, hướng đến phát huy nguồn nội lực văn hóa vừa là nền tảng, động lực để phát triển du lịch theo hướng bền vững và chủ trương đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn trong tình hình mới.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều lãnh đạo, đại diện của các cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế. Về quốc tế, có đại diện, đại biểu đến từ 15 quốc gia: Cộng hòa Liên bang Nga, Australia, Brazin, Bungari, Be6larut, Campuchia, Chi Lê, Malaysia, Singgapore, Philippine, Indonesia, Korea, Phap, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Trong đó  có những khách mời quan trọng: Ngài Konstantin. Vnukov – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Nga tại Việt Nam, Ngài Andrey P.Brovarets – Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng. Cùng tham dự có nhiều đại diện lãnh đạo các Viện nghiên cứu, Trường đại học quốc tế và Việt Nam.

Nhiều tác giả trong nước và quốc tế đã có bài tham luận gửi đến hội thảo. Với chủ đề quan trọng và gắn liền với chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như các địa phương, nhiều đại diện lãnh đạo, cơ quan, ban ngành tại các vùng miền trên đất nước đã tham dự.

(Chủ tọa đoàn điều hành hội thảo)

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Văn hóa TPHCM do TS. Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng) làm trưởng đoàn cùng với PGS.TS Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng), PGS.TS Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng), TS. Nguyễn Đức Tuấn, TS. Nguyễn Đệ, TS. Trần Hoài Anh, TS. Trần Quốc Hoàn, TS. Bùi Hồng Loan, ThS. Phạm Lan Hương, ThS. Nguyễn Thị Hồng Thắm, ThS. Lê Thị Vương Nguyệt, ThS. Phan Đình Dũng đã tham gia. TS. Nguyễn Thế Dũng tham gia Đoàn chủ tịch, điều hành hội thảo.

(Hội thảo thu hút được rất nhiều đại biểu trong nước và quốc tế)

BTC Hội thảo đã nhận được gần 58 tham luận. Trong hai ngày làm việc, có 24 tham luận được các tác giả trình bày và trao đổi ý kiến. Từ những góc nhìn, cơ sở lý luận và thực tiễn, kinh nghiệm của địa phương, từ nước ngoài, các tác giả đã nêu lên những vấn đề trọng tâm của hội thảo: văn hóa trong phát triển, phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa để phát triển du lịch trong xu thế hội nhập, những kinh nghiệm từ các quốc gia thành công trong phát triển du lịch trong khai thác nguồn lực văn hóa, tiềm năng và phát triển du lịch ở Phú Yên…Tại hội thảo, PGS.TS Trần Văn Ánh đã trình bày tham luận Ứng xử văn hóa trong phát triển du lịch ở Việt Nam, ThS. Phan Đình Dũng trình bày tham luận Bảo tồn và phát  huy di sản văn hóa Việt Nam trong phát triển du lịch thời kỳ hội nhập thế giới.

(Các đại biểu Trường Đại học Văn hóa TPHCM tham dự hội thảo)

Trên cơ sở của tham luận, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn in Kỷ yếu, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và làm tài liệu tham khảo để  hoạch định chính sách, xây dựng mô hình, gợi mở những giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội phù hợp, hiệu quả.

 

Phan Đình Dũng

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases