Ngoài việc học những kiến thức chuyên môn trên giảng đường, sinh viên khoa Văn hóa học còn được trải nghiệm thực tế thông qua những chương trình đầy ý nghĩa và giàu tính nhân văn. “Vui tết trung thu 2019” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của rất tích cực của các bạn sinh viên trong khoa.

     Địa điểm tổ chức chương trình là xã Núi Tượng – một địa phương nằm ở vùng sâu vùng xa của huyện Tân Phú. Tình hình kinh tế ở đây còn nhiều khó khăn, đặc biệt, vào tháng 7 năm 2019, xã phải đối mặt với cơn lũ lớn làm thiệt hại về tài sản khá lớn của các hộ gia đình tại địa phương.

      Nhằm xoa dịu và chia sẻ sự khó khăn của địa phương, sinh viên Khoa Văn hóa học đã có một chương trình thật ý nghĩa. Ngoài việc tạo sân chơi cho trẻ em tại địa phương đón Tết Trung thu, các sinh viên còn gửi tặng những phần quà có ý nghĩa cho các gia đình chính sách của xã. Với số lượng hơn 1000 trẻ em, các sinh viên đã phải khá vất vả trong công tác tổ chức chương trình, từ lúc lên kế hoạch đến việc tổ chức thực tế tại địa bàn. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng, tổ chức chu đáo, trách nhiệm với mong muốn mang lại cho các em một cái Tết Trung thu đoàn viên đầy đủ và vui tươi nhất. Tấc cả kinh phí tổ chức chương trình đều là nguồn xã hội hóa và do các thành viên tham gia gây quỹ bằng việc bán các món hàng theo nhu cầu sinh viên ưa chọn.

     Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp trong sự vui tươi, phấn khởi của các em nhỏ và cả các bậc phụ huynh. Đây không chỉ là kỉ niệm đẹp của sinh viên khoa Văn hóa học mà còn là một cơ hội để các bạn sự rèn luyện, trải nghiệm và nâng cao kỹ năng sống trên con đường hội nhập phía trước.

Tin: Tuấn Vũ; Ảnh: Uyển Vy.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases