(VHSO) - Sáng 05/06/2020, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Sự kiện này đánh dấu thêm một mốc son trên hành trình không ngừng phát triển của VHS trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các vị khách quý tham dự lễ nhận Cờ thi đua của Chính phủ. ảnh: Quốc Tuấn.

     Tham dự sự kiện ý nghĩa này về phía lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có PGS,TS. Tạ Quang Đông – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS,TS Lê Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng, Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Kiều Linh - Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có PGS,TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; Ông Lã Hoài Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm. Về phía TP. Hồ Chí Minh có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh; Các vị khách quý đại diện chính quyền, ngành văn hóa, du lịch địa phương, các trường đại học, các cơ quan, cá nhân có quan hệ, hợp tác đào tạo - NCKH với trường; các nhà tuyển dụng sản phẩm đào tạo của trường; cựu sinh viên nhà trường và các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS,TS Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS, TS Lâm Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng; cùng tất cả cán bộ, giảng viên, người lao động và đại diện học viên, sinh viên đang học tập tại Trường.

Niềm vui của quý đại biểu khách mời và nhà trường trong ngày đánh dấu cột mốc mới trên hành trình mới của VHS.

     VHS tiền thân là Trường Trung cấp Lý luận và Nghiệp vụ II, đã trải qua hành trình 44 năm không ngừng trưởng thành và phát triển để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tháng 05/2020, VHS tự hào trở thành Trường đại học đầu tiên của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt Chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư 12, ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

VHS vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ với thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ. ảnhQuốc Tuấn.

     Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, thành tựu trong 44 năm phấn đấu và trưởng thành của Nhà trường. Đồng thời khẳng định: “Những thành tựu mà Nhà trường đạt được trong thời gian qua là minh chứng khẳng định cho thương hiệu và chuẩn chất lượng mà nhà trường dày công xây dựng trong nhiều năm qua. VHS là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao đáng tin cậy của xã hội…” Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng bày tỏ hy vọng và đặt niềm tin VHS sẽ tiếp tục phát huy những tiềm lực và thế mạnh đang có, đồng thời nỗ lực nhiều hơn nữa trên hành trình phát triển Bền vững - Hiệu quả - Chất lượng xứng đáng với triết lý giáo dục mà nhà trường đưa ra “VHS – Giáo dục toàn diện – Tạo lập tương lai”.

PGS,TS. Tạ Quang Đông – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chúc mừng tập thể thầy và trò VHS sáng ngày 5/6.

     Phát biểu tại buổi lễ Lễ công bố Quyết định và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. PGS,TS Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường đã xúc động và tự hào về những thành quả mà tập thể thầy và trò VHS đã trải qua nhiều thế hệ để đạt được quả ngọt của ngày hôm nay. Cũng tại buổi lễ này, PGS,TS Nguyễn Thế Dũng đã thay mặt nhà trường thể hiện quyết tâm: "Dù có khó khăn bao nhiêu, thì toàn thể CC-VC-NLHĐLĐ và Người học của Trường xin hứa với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà trường sẽ tiếp tục quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, cố gắng, tích cực nhiều hơn nữa để lập được nhiều thành tích, quan trọng hơn cả là đảm bảo, giữ vững và thường xuyên cải tiến, phát triển chất lượng giáo dục Trường ngày càng đạt kết quả cao hơn. Đó là yếu tố có tính quyết định để Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội ngày càng tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, của Ngành và toàn xã hội, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 29/NQ-TW ngày 4/11/2013 của BCHTW Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo...".

PGS,TS Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

      Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian qua, VHS vinh dự là một trong 8 đơn vị nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ với thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là thành quả rất xứng đáng mà VHS nhận được trong suốt hành trình 44 năm qua, là động lực và cũng là bệ phóng để nhà trường tiếp tục khẳng định mình và phát triển trong tương lai trên con đường đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao cho đất nước./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM 

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases