VHSO- Sáng 23-10, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi tiếp nhận quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung sau một tuần phát động, số tiền ủng hộ được 87.200.000 đồng.

      PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tiếp nhận quyên góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung.

      Trong thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người làm hợp đồng lao động và học viên, sinh viên toàn trường quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung. PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: "Năm 2020, cả nước hứng chịu nhiều khó khăn, sau dịch COVID-19 tạm lắng lại đến thiên tai, đặc biệt là tình hình lũ lụt đã gây những thiệt hại lớn về người và của cải, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, thiệt hại về tài sản ở các tỉnh trong cả nước. Những ngày qua, tình cảnh của người dân các tỉnh miền Trung như: Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh,… vô cùng khó khăn, đang vật lộn, chống chọi với lũ lụt, sạt lở đất, mất người thân, thiếu lương thực, nước uống, sống trong cảnh màn trời, chiếu đất…Hình ảnh những người dân ngồi trên mái nhà chờ cứu trợ đã làm day dứt mỗi chúng ta, là người Việt Nam chúng ta cần phải hành động để chia sẻ bớt những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu vì thiên tai…".

Đông đảo thầy cô giáo đại diện các đơn vị tại buổi tiếp nhận quyên góp sáng ngày 23/10.

      Tại buổi tiếp nhận đóng góp, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng đã xúc động trước hình ảnh Bà Trần Thị Oanh, nguyên trưởng phòng TCCB của trường, dù tuổi đã cao, sức đã yếu không thể đến Trường để đóng góp trực tiếp. Nhưng khi nghe tin Trường phát động quyên góp đã nhờ gởi qua trường ủng hộ 1.000.000đ để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung và các em sinh viên khu vực miền Trung đang gặp khó khăn hiện đang theo học tại trường; hay một số bạn là sinh viên thuộc Chi bộ Sinh viên 2 dù đã ra trường nhưng trước lời kêu gọi của nhà trường cũng đã dành một khoảng đóng góp nhỏ để ủng hộ; ThS. Nguyễn Thị Hồng Sinh – Trưởng phòng Công tác Sinh viên đã đóng góp tiền và 1 suất học phí trong học kỳ 1 cho 01 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có hộ khẩu tại các tỉnh đang chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt,…đây là những việc làm thiện nguyện rất đáng ghi nhận và trân trọng.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Sinh - Trưởng phòng CTSV chia sẻ đóng góp và mong muốn tài trợ học phí học kỳ I cho 01 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có hộ khẩu tại một số tỉnh miền Trung đang chịu nhiều thiệt hại do thiên tai.

      Sau bài phát biểu của mình, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng kêu gọi với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, các cán bộ, công chức, viên chức, người làm hợp đồng lao động và học viên, sinh viên toàn trường bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống. Đợt phát động sáng ngày 23/10, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã ủng hộ tổng số tiền 87.200.000 đồng. Nhà trường tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp từ các tổ chức và cá nhân trong thời gian tới để góp phần chia sẻ bớt những khó khăn cho đồng bào miền Trung và các em học viên, sinh viên đang theo học tại trường có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh miền Trung. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các tổ chức, tập thể và cá nhân đã dành những đóng góp của mình cho đồng bào miền Trung. Hy vọng với sự góp sức của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, đồng bào miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn để ổn định cho cuộc sống.

Công khai trước toàn Trường kết quả quyên góp đợt I/ tháng 10/2020.

Một số hình ảnh ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ của các cá nhân, tập thể và tổ chức cho đồng bào miền Trung và các em học viên, sinh viên của trường ở vùng lũ lụt đang gặp khó khăn sáng ngày 23/10.

Tin và ảnh: Hoàng Hải.

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases