Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Chương trình dạy học tiếng Anh theo chuẩn đầu ra các ngành nghề đào tạo trình độ đại học lĩnh vực văn hóa”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-10-2021


      VHSO - Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, tiếng Anh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối liên kết cộng đồng, liên kết các mối quan hệ xã hội, hợp tác,… Tiếng Anh còn được ví như tấm vé thông hành và là cầu nối giúp con người dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập cao...

Toàn cảnh buổi Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào sáng ngày 08/10.

      Nhằm mục đích làm rõ thực trạng giảng dạy tiếng Anh, kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trong và ngòai nước để đề xuất các giải pháp và nội dung chương trình giảng dạy tiếng Anh kích thích người học học tiếng Anh đạt hiệu quả, đáp ứng chuẩn đầu ra ngành nghề đào tạo đại học lĩnh vực văn hóa. Sáng ngày 08/10/2021, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trực tuyến Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Chương trình dạy học tiếng Anh theo chuẩn đầu ra các ngành nghề đào tạo trình độ đại học lĩnh vực văn hóa”. PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh chủ trì Hội thảo; Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, các nhà quản lý và người học trong và ngoài nước.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu đề dẫn khai mạc Hội thảo.

      Hội thảo đã nhận được hơn 23 bài tham luận và nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp của các nhà khoa học, các nhà quản lý và người học với các nội dung xoay quanh 4 vấn đề chính như: Làm rõ năng lực sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh) đáp ứng yêu cầu công việc của nguồn nhân lực qua đào tạo trình độ đại học nhóm ngành Văn hóa (gồm các ngành: Quản lý văn hóa, Văn hóa học, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Thông tin-Thư viện, Kinh doanh xuất bản phẩm) trong thời kỳ hội nhập quốc tế, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; Đánh giá được thực trạng chương trình, quá trình dạy và học tiếng Anh theo chuẩn đầu ra trình độ đại học nhóm ngành Văn hóa (gồm các ngành: Quản lý văn hóa, Văn hóa học, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Thông tin-Thư viện, Kinh doanh xuất bản phẩm) tại các trường Đại học; Trao đổi kinh nghiệm trong quá trình dạy và học tại Trường Đại học TP.HCM và các Trường trong khối ngành khoa học xã hội và nhân văn trong việc đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh trong chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng tại một số trường đại học lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trong và ngoài nước; Giải pháp nào cho việc xây dựng chương trình dạy học tiếng Anh theo chuẩn đầu ra  độ đại học nhóm ngành Văn hóa (gồm các ngành: Quản lý văn hóa, Văn hóa học, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Thông tin-Thư viện, Kinh doanh xuất bản phẩm).Vừa đáp ứng nhu cầu cần thiết của nguồn nhân lực, vừa tạo niềm say mê, hứng thú trong quá trình dạy học, hình thành được chế độ học tập suốt đời.

Đoàn Chủ tọa điều hành Hội thảo tại điểm cầu cơ sở 1, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

      Dr. Greg Emery, Ohio University- Chicago trình bày tham luận tại Hội thảo.

       Do tình hình dịch bệnh COVID 19, nên hội thảo này không thể diễn ra theo đúng kế hoạch, thời gian tổ chức hội thảo cũng hạn chế. Nhưng với tinh thần trách nhiệm trong nghiên cứu khoa học, Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Chương trình dạy học tiếng Anh theo chuẩn đầu ra các ngành nghề đào tạo trình độ đại học lĩnh vực văn hóa” đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực và hiệu quả. Kết luận tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp quý giá của các nhà khoa học, các nhà quản lý và người học nhằm giúp cho nhà trường trong việc xây dựng được “Chương trình dạy học tiếng Anh đáp ứng chuẩn đầu ra các ngành nghề đào tạo trình độ đại học lĩnh vực văn” mang lại hiệu quả, kích thích người học và giúp người học nâng cao kỹ năng ngoại ngữ (tiếng Anh), biến tiếng Anh thành công cụ học tập, tác nghiệp sau khi tốt nghiệp và công tác trong tương lai./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

 BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.