VHSO - Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe cho viên chức, người lao động đang làm việc tại Trường Đại học Văn hóa TP. HCM (VHS). Sáng ngày 2/11, VHS đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho viên chức, người lao động năm 2022 tại cơ sở 1 số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh do Công ty Cổ phần Phòng khám Đa khoa Việt Gia thực hiện.

Viên chức, người lao động tham gia khám sức khỏe nhận được sự hướng dẫn tận tình của các bác sĩ và nhân viên Phòng khám Đa khoa Việt Gia.

     Nội dung khám sức khỏe định kỳ cho viên chức, người lao động năm 2022 được thực hiện theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe bao gồm: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, khám mắt và tư vấn các bệnh lý về mắt, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám nội khoa, xét nghiệm máu, chụp X- quang phổi,... Được biết để tạo điều kiện cho viên chức, người lao động nhà trường khám sức khỏe được đảm bảo đầy đủ, VHS đã hỗ trợ phần kinh phí dành cho viên chức, người lao động khám sức khỏe là 850.000 đồng/người, trong đó: kinh phí khám bắt buộc (theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT): nam 508.000 đồng; nữ: 604.000 đồng.

Bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát Phòng khám Đa khoa Việt Gia thăm khám cho viên chức, người lao động nhà trường sáng ngày 2/11.

     Hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho viên chức, người lao động làm việc tại VHS được tổ chức định kỳ hàng năm. Việc khám sức khoẻ định kỳ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe, đảm bảo đủ sức khỏe để viên chức, người lao động của Trường an tâm công tác. Bên cạnh đó, đây là còn là hoạt động được Ban Giám hiệu Nhà trường chú trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe cho viên chức, người lao động, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến sức khỏe tinh thần và thể chất của Công đoàn trường đối với viên chức, người lao động trong trong suốt nhiều năm qua, giúp viên chức, người lao động của Trường có điều kiện chăm sóc sức khỏe và yên tâm hơn trong công tác dưới mái trường Văn hóa phương Nam./.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHÁM SỨC KHỎE SÁNG 2/11

Viên chức, người lao động khám nội tổng quát.

Chuyên viên kỹ thuật đo thị lực tại buổi khám sức khỏe.

Viên chức, người lao động tư vấn các vấn đề về mắt.

Viên chức, người lao động trao đổi thông tin về các nội dung thăm khám sức khỏe theo quy định.

Xe chuyên dụng thực hiện X-Quang được Phòng khám Đa khoa Việt Gia điều động đến sân Trường để thực hiện nhiệm vụ.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases