Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19)

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 18-03-2020


      Đại dịch Covid-19, còn được gọi là dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra bởi virus SARS-CoV-2 đang ảnh hưởng đến toàn thế giới. Tính đến ngày 17 tháng 3 năm 2020, số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận trên toàn cầu đã vượt mốc 180.000 trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 7.000 ca tử vong.

Nhân viên phòng Hành chánh, Tổng hợp tiến hành phun thuốc Cloramin B khử khuẩn chống virus corona.

     Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Y tế về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra, lãnh đạo Nhà trường đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh gồm các thành viên trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, Trung tâm.

Phun thuốc Cloramin B khử khuẩn chống virus corona trong khuông viên nhà trường.

     Nhà trường chủ động mua thiết bị đo thân nhiệt giao cho phòng hành chính, Tổng hợp sử dụng để kiểm tra cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách đến làm việc. Trang bị nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn tại các nhà vệ sinh tại 02 cơ sở đào tạo của nhà trường.

     Tổ chức các cuộc họp tiếp xúc với sinh viên còn đang ở KTX về công tác phòng chống dịch Covid-19.

      Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong toàn trường. Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã gửi đi thông báo về việc cho học viên sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020, tùy vào tình hình diễn biến của dịch Nhà trường sẽ có thông tin tiếp theo; Tiến hành phun thuốc Cloramin B khử khuẩn chống virus corona tại KTX, Phòng học, phòng làm việc và khuông viên nhà trường ở 02 cơ sở; Tổ chức truyền thông tuyên truyền về tác hại cũng như các biện pháp phòng tránh dịch qua website nhà trường, màn hình Led để cung cấp thông tin chính thống đến đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên toàn trường; Tổ chức các cuộc họp chỉ đạo về công tác phòng chống dịch; Tổ chức các cuộc họp tiếp xúc với sinh viên còn đang ở tại các KTX của nhà trường để vận động các em về quê tránh dịch hoặc nếu ở lại thì cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết do nhà trường quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19,…

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó hiệu trưởng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các phòng làm việc.

     Dịch Covid-19 đang trong giai đoạn diễn biến rất phức tạp và khó lường chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ gây ra hậu quả lớn. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch đang được Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đặt lên hàng đầu và kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên nhà trường đoàn kết, đồng lòng, nêu cao tinh thần và ý thức trong công tác phòng tránh dịch Covid-19, nhằm đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người trước đại dịch đang có nguy cơ lan rộng trên cả nước và toàn thế giới.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.