Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 28-06-2023


      VHSO - Chiều ngày 29/6, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức phiên họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự phiên họp có Ban Giám hiệu; Hội đồng Trường; Trưởng và phó các Phòng, Khoa, Bộ môn, Trung tâm; Ban Chấp hành Công đoàn; Thường trực Đoàn Thanh niên và Thường trực Hội Sinh viên.

     Một góc phiên họp sơ kết chiều ngày 29/6.

      Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, sáu tháng đầu năm 2023, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã chủ động, sáng tạo tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều công việc để thực hiện chức năng và nhiệm vụ của Trường theo quy định ở tất cả các lĩnh vực như: Công tác đào tạo; Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, khảo thí, thanh tra, pháp chế; Công tác sinh viên; Công tác tổ chức, cán bộ; Công tác hành chính, cơ sở vật chất; Công tác quản lý tài chính và Công tác thư viện.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày tóm tắt Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, và phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh.

      Bên cạnh những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, cũng còn một số công việc chưa thực hiện hoặc thực hiện còn chậm, bởi những nguyên nhân khách quan. Thực hiện Công văn số 120/BVHTTDL-TCCB ngày 16 tháng 01 năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường đã thống nhất cam kết với Bộ thực hiện 5 nội dung công tác trọng điểm trong năm 2023 gồm: (1) Bổ sung và phát triển về số lượng và chất lượng đội ngũ viên chức, người lao động; (2) Thực hiện tốt, hết trách nhiệm các công tác: Tuyển sinh, tổ chức - quản lý - điều hành đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; (3) Thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; (4) Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong đội ngũ viên chức, người lao động và người học của Trường; (4) Từng bước ứng dụng, chuyển đổi số và “đại học chia sẻ”.

ThS. Thái Thu Hoài, phó trưởng khoa Xuất bản, phát hành phát biểu ý kiến đóng góp cho phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 tại phiên họp.

      Cũng tại phiên hợp sơ kết này, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã nêu những khó khăn mà nhà trường đang gặp phải rất cần có sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian tới như: Tình trạng thiếu nhân sự để thực thi những nhiệm vụ của Trường. Tổng số viên chức, người lao động của Trường (tính đến ngày 05/6/202) là 111 người, trong đó có 102 người là viên chức, 09 người là hợp đồng 68; Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm cho ý kiến để Trường thực hiện tổ chức thi viên chức theo Đề án Trường đề nghị; Cho phép Trường thực hiện ký hợp đồng lao động theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ, về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập. Kết thúc phiên họp, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thông qua kết luận và đề ra 39 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2023./.

        Tin và ảnh:  Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.