VHSO - 40.700 USD là số tiền Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc cấp học bổng học tập cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh khi tham gia học tập tại Hàn Quốc thông qua “Chương trình trao đổi sinh viên” được 2 nhà trường ký hợp tác từ năm 2012 đến nay.

Toàn cảnh buổi làm việc chiều 15/2.

      Chiều ngày 15 tháng 02, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện của Trường Đại học Hannam, Thành phố Daejeon, Hàn Quốc trong khuôn khổ chương trình thảo luận và mở rộng cơ hội hợp tác giữa 2 nhà trường. Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc có ông Lee Kwang-sup, Hiệu trưởng; Ông Eun Woong, Viện trưởng Ban Hợp tác Đối ngoại, Giám đốc Ban Hợp tác Quốc tế; Ông Kim Won-bae, Giám đốc Viện tiếng Hàn và bà Nguyễn Thị Ngọc Anh. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Đoàn đại diện Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc.

      Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận các nội dung chuẩn bị cho việc ký kết lại Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Hannam, với các nội dung: Trao đổi giảng viên và sinh viên; Trao đổi học giả nghiên cứu; Hợp tác nghiên cứu; Trao đổi tài liệu khoa học và một số nội dung khác do hai Trường đề xuất.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho ông Lee Kwang-sup, Hiệu trưởng trường Đại học Hannam.

      Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển, thu hút nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập và phát triển nghề nghiệp. Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác từ năm 2012. Từ sau ký kết hợp tác đến nay, Trường Đại học Hannam đã cấp học bổng học tập cho nhiều sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham gia học tập và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, du lịch tại Trường Đại học Hannam thông qua “Chương trình trao đổi sinh viên” với số tiền 40.700 USD.

Đại diện lãnh đạo 2 Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

      Sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh khi tham gia học tập tại Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc đều thể hiện tinh thần hứng khởi, nỗ lực, vượt khó trong học tập, giới thiệu văn hóa và con người Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc và các quốc gia khác. Những sinh viên được Nhà trường gửi sang học tập, sau khi về nước, đã ứng dụng những kiến thức, kỹ năng rèn luyện được tích lũy trong quá trình học tập tại Hàn Quốc và đạt nhiều thành công trong công việc cũng như phát triển bản thân./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases