VHSO - Sáng 01/11, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện của Trường Đại học Griffith, bang Queensland, Australia (Úc) trong khuôn khổ chương trình thảo luận và mở rộng cơ hội hợp tác giữa 2 nhà trường về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực truyền thông. Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Griffith có TS. Kasun Ubayasiri, Giảng viên cao cấp và Giám đốc Chương trình Báo chí. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc sáng 01/11.

          Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi xoay quanh các nội dung: Thiết lập chương trình về các khóa đào tạo thuộc lĩnh vực truyền thông liên quan đến nước, môi trường, báo chí gắn với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc; Xây dựng chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ của hai trường, nâng cao năng lực cả khía cạnh kỹ năng truyền thông, và sự thông hiểu về văn hóa giữa hai trường, 2 nước Việt Nam và Australia, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia.

       TS. Kasun Ubayasiri trao đổi thông tin với ThS. Nguyễn Thị Hồng Chi, giảng viên khoa Truyền thông tại buổi làm việc.

     Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Kasun Ubayasiri cho biết “Úc là một quốc gia có nền văn hóa muôn màu, muôn vẻ nhờ cộng đồng cư dân đa sắc tộc nên rất chú trọng việc mở rộng thiết lập các mối quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo tìm hiểu của TS. Kasun Ubayasiri giữa Trường Đại học Griffith và Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực truyền thông nên rất mong muốn nhận được sự hợp tác với Trường sau buổi gặp gỡ ngày hôm nay”.

     Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Kasun Ubayasiri.

     Buổi làm việc giữa đại diện của Trường Đại học Griffith và Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở với hy vọng cuộc gặp gỡ lần này sẽ mở ra cơ hội và nhiều điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh với Trường Đại học Griffith trong tương lai./.

      Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases