VHSO - Theo số liệu cập nhật của Worldometers đến 8 giờ 30 phút sáng, ngày 3/12/2020 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 64.821.023 ca mắc và 1.498.316 ca tử vong do Covid-19. Tại TP. Hồ Chí Minh, sau 120 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, đến ngày 30/11/2020, toàn thành phố đã ghi nhận bốn ca mắc mới nội địa. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong toàn trường. Sáng ngày 3/12/2020, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và các tổ chức chính trị xã hội để bàn các phương án ứng phó và phòng chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh phiên họp sáng ngày 3/12.

      Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường đã thông tin cho toàn thể lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và các tổ chức chính trị xã hội biết thêm thông tin vừa cập nhật trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây. Để phòng chống dịch Covid-19 được tốt, Trường yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên, công nhân viên, người làm hợp đồng lao động và học viên, sinh viên toàn trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Thực hiện khai báo y tế theo quy định, đảm bảo công tác cách ly và theo dõi sức khoẻ, thông báo kịp thời về khoa, trường khi cần thiết. Phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trong khuôn viên nhà trường; thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người,…Trong thời gian sắp tới, các Khoa chuyên môn, các phòng chức năng cần tăng cường công tác truyền thông về mối nguy hại của dịch Covid-19 và có kế hoạch chuẩn bị cho các phương án đào tạo bằng hình thức trực tuyến nếu dịch bệnh lan rộng và học viên, sinh viên không thể đến trường; các hoạt động, sự kiện lớn của Trường trong thời gian tới cần phải chú ý theo dõi tình hình dịch bệnh để có phương án điều chỉnh cho phù hợp, giúp cho các hoạt động diễn ra đảm bảo sự hài hòa giữa chất lượng và sự an toàn trong phòng chống dịch.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường điều hành phiên họp.

      Làn sóng dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và khó lường chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ gây ra hậu quả lớn. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch đang được Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đặt lên hàng đầu và kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên nhà trường đoàn kết, đồng lòng, nêu cao tinh thần và ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người trước làn sóng mới của dịch Covid-19.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases