Trường Đại học Văn hóa, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề “Những nẻo đường đến với tri thức”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 29-09-2019


     (VHSO) - Tri thức là một chân trời rộng lớn, để tiếp cận đến với tri thức không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Bản thân mỗi người chúng ta trên con đường tìm đến tri thức đều có những hướng đi riêng. Nhằm giúp cho giảng viên, học viên và sinh viên có những định hướng và cách thức tiếp cận đến với tri thức trong học tập và nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 27/09/2019, Trường Đại học Văn hóa, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề “Những nẻo đường đến với tri thức” do diễn giả TS. Bùi Trân Phượng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen trình bày.

TS. Bùi Trân Phượng trình bày chuyên đề "Những nẽo đường đến với tri thức" tại buổi sinh hoạt .

      Buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề “Những nẽo đường đến với tri thức” là cơ hội để giảng viên, học viên và sinh viên cùng trao đổi, chia sẻ những phương cách để tiếp cận đến tri thức với sự định hướng của TS. Bùi Trân Phượng một chuyên gia giáo dục. TS. Bùi Trân Phượng được biết đến là một nhà quản lý, nhà nghiên cứu về giáo dục. Đồng thời, bà cũng là người sáng lập các tổ chức giáo dục khác như: Hướng đến một nền giáo dục sạch (FACE); Dự án thay đổi cách thức dạy và học (TEACH). Hiện nay, bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị NES EDUCATION (Một tổ chức giáo dục được thành lập theo hình thức doanh nghiệp xã hội, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận).

Đông đảo giảng viên, học viên và sinh viên tham dự diễn đàn sinh hoạt khoa học sáng 27/9.

      Tại buổi nói chuyện này, diễn giả TS. Bùi Trân Phượng đã đề cập đến “tri thức” từ các vấn đề của cội nguồn dân tộc. Thông qua những ví dụ dẫn chứng cụ thể, chuyên gia giáo dục TS. Bùi Trân Phượng đã phân tích và diễn giải “Người xưa học gì, học từ đâu và học thế nào?” và “Ngày nay học gì, học từ đâu và học như thế nào?”... Diễn giả dẫn dắt người nghe những câu chuyện từ tâm thế người đi học; những thuận lợi và cơ may; những trì trệ và thất bại; những thuận lợi và thách thức. Đồng thời cũng gợi mở về việc nhìn nhận những con đường đến với tri thức thông qua những câu hỏi: Chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Hiểu mình như thế nào? Và tương lai trong tay ai?...

Với lối dẫn dắt thú vị tại buổi sinh hoạt, TS. Bùi Trân Phượng đã truyền cảm hứng cho giảng viên, học viên và sinh viên trong việc tiếp cận tri thức phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học.

       Kết thúc buổi nói chuyện, TS. Bùi Trân Phượng chia sẻ “Tôi mong các bạn có mặt ở diễn đàn này ngày hôm nay, hãy tự suy nghĩ thêm về những thuận lợi và thách thức của việc học, việc nghiên cứu khoa học, việc lĩnh hội và tiếp cận đến với tri thức. Hãy nhớ rằng bản chất của con người từ khi mới sinh ra là tự do. Do đó, sự thay đổi của con người phải là sự thay đổi tự thân, không thể ép buộc hay áp đặt. Tôi tin rằng người Việt Nam đa phần đều có mầm tử tế. Những người tử tế gặp nhau, biết hợp tác là có thể kết nối để có thể thành công”.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.