Trang trọng và đầy cảm xúc trong Lễ tốt nghiệp năm 2020 của Trường Đại học văn hóa TP.HCM

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 04-11-2020


Chiều 28 và 29/10/2020, Trường Đại học Văn hoá TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 444 sinh viên các ngành Văn hoá Dân tộc thiểu số Việt Nam, Bảo tàng học, Thông tin Thư Viện, Văn hoá học, Quản lý Văn hoá, Kinh doanh Xuất bản phẩm, Truyền thông Văn Hoá, Việt Nam học. Sự kiện này được thực hiện bởi Trung tâm Tổ chức sự kiện Art Event - Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật.

Theo quy luật đã được định sẵn, mỗi năm Nhà trường vui mừng và phấn khởi khi được đón nhận hàng trăm, hàng ngàn Tân sinh viên đến nhập học (Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và khóa học 2020 – 2024 vừa được tổ chức vào ngày 24/10) thì Thầy Cô cũng vui mừng, xúc động khi các em sinh viên đã nổ lực học tập, phấn đấu rèn luyện, đã hoàn thành chương trình đào tạo, hội đủ điều kiện tốt nghiệp và khoác lên mình chiếc áo cử nhân. (Năm 2020, vì lý do dịch bệnh Covid kéo dài, Nhà trường đã buộc phải tổ chức xét tốt nghiệp đợt 1 trong tháng 10 năm 2020, trễ hơn so với kế hoạch 4 tháng).

Tam ca nữ: Phương Quỳnh – Đặng Linh Linh – Thanh Ái ; Ca khúc: “Thầy tôi” – ST: Đặng Linh Linh

Lễ tốt nghiệp năm 2020 nhằm tổng kết công tác đào tạo khóa học 2016 – 2020, trao Giấy khen cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện cao, trao học bổng và đặc biệt là trao bằng tốt nghiệp cử nhân văn hóa cho 444 sinh viên. Đây còn là dịp để Nhà trường khẳng định vai trò đối với xã hội, tạo động lực to lớn giúp Thầy Cô và sinh viên vững bước trên con đường giảng dạy và học tập, góp phần vào thành công chung của Nhà trường, thiết thực chào mừng 45 năm thành lập trường (3/1/1976 – 3/1/2020).

Danh Gold Star với ca khúc “Lời tâm tình” ;ST: Nguyễn Ngọc Quang (Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH. Văn hóa TP.HCM)

Tham dự Lễ tốt nghiệp năm 2020 có PGS.TS Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa TP.HCM; Thầy Cô đến từ các Khoa chuyên môn và các Phòng, Trung tâm thuộc trường; đại diện các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị liên kết đào tạo cùng các cá nhân đóng góp cho Quỹ học bổng của các Khoa chuyên môn; Quý bậc phụ huynh và đặc biệt là 444 sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp năm 2020.

“We belong together”; Sáng tác: Huỳnh Hiền Năng; Biểu diễn: lớp ĐH QLVH 13.3

Masup “Con đường tôi”; “Ngày mai”; Sáng tác: Khắc Hưng, Lưu Thiên Hương; Biểu diễn: SV Khoa QLVH,NT

Báo cáo về quá trình tổ chức đào tạo, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Văn hoá TP.Hồ Chí Minh – ThS. Nguyễn Thanh Tùng cho biết: Về công tác tuyển sinh, theo thông báo số 68 ngày 24/2/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường được giao 700 chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy, kết quả trúng tuyển 561 tân sinh viên, đạt tỷ lệ hơn 80% so với chỉ tiêu của Bộ Giáo dục Đào tạo giao. Về công tác đào tạo, Nhà trường thực hiện công tác đào tạo trên cơ sở những tiền đề quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo như 2 Nghị quyết của Trung Ương: Nghị quyết hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành Trung Ương khoá 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế và Nghị quyết 33 - Hội nghị lần thứ 9 của Ban chấp hành Trung Ương khoá 11 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; cùng với Luật Giáo dục Đại học năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục Đại học năm 2018 của Quốc hội. Cùng với những tiền đề nêu trên, trường Đại học Văn hoá TP.Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo dựa trên những Quy chế về đào tạo như Quy chế đào tạo Đại học Cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành kèm theo Quyết định số 446 ngày 11/8/2014 của Hiệu trưởng trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh, Quy chế đào tạo Đại học Cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành kèm theo Quyết định số 518 ngày 6/8/2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh, nhà trường tổ chức đào tạo trên cơ sở chương trình đào tạo toàn khoá, kế hoạch đào tạo từng năm học và học kỳ của các ngành, chuyên ngành đào tạo được bố trí theo từng lớp sinh viên và từng lớp học phần. Về tình hình và kết quả đào tạo có 449 sinh viên học đến cuối khoá học 2016-2020, trên tổng số 561 sinh viên đầu khoá học, giảm 112 sinh viên, với tỉ lệ hao hụt gần 20%.

ThS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo báo cáo quá trình đào tạo khóa học 2016-2020

PGS. TS Nguyễn Thế Dũng  trao Giấy khen và Chứng nhận cho các Thủ khoa tốt nghiệp năm 2020

Kết quả tốt nghiệp năm 2020 toàn trường có 444 sinh viên tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng, chiếm tỉ lệ 74%, trong đó: tốt nghiệp trước hạn có 1 sinh viên ngành Quản lý Văn hoá khoá tuyển sinh 2017; tốt nghiệp đúng hạn có 364 sinh viên Đại học với các ngành Thông tin Thư Viện (22 sinh viên), Bảo tàng học (17 sinh viên), Việt Nam học (116 sinh viên), Kinh doanh xuất bản phẩm (24 sinh viên), Quản lý Văn hoá (118 sinh viên), Văn hoá học (50 sinh viên), Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam (17 sinh viên); tốt nghiệp trễ hạn 1 năm có 40 sinh viên, trong đó 38 sinh viên đại học và 2 sinh viên cao đẳng. Tốt nghiệp trễ hạn 2 năm có 39 sinh viên, trong đó 33 sinh viên đại học và 6 sinh viên cao đẳng. Đánh giá quá trình đào tạo, xét trên tổng thể khoá học, kết quả học tập từ loại khá, kết quả rèn luyện từ loại tốt trở lên chiếm tỉ trọng cao so với cùng kỳ năm 2019, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tăng 5% đã phản ánh sự phấn đấu không ngừng nhằm khẳng định trình độ học vấn và phẩm chất nghề nghiệp của sinh viên các ngành đào tạo của Nhà trường.

Căn cứ vào thành tích học tập và rèn luyện của sinh viên, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên ThS. Lê Xuân Khánh công bố Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá TP.Hồ Chí Minh và điều hành khen thưởng 21 sinh viên tốt nghiệp có thành tích học tập và rèn luyện cao trong toàn khóa học. Đó cũng là sự ghi nhận của Nhà trường đối với các em.

ThS. Lê Xuân Khánh – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên công bố Quyết định khen thưởng sinh viên khóa học 2016-2020

Bên cạnh đó, đối với một cơ sở đào tạo, việc khởi nghiệp của sinh viên đang học tập trên ghế Nhà trường và đặc biệt sinh viên tốt nghiệp được xem là nhiệm vụ quan trọng, khẳng định được chất lượng đào tạo và đảm bảo việc làm cho sinh viên. Vì thế, với tinh thần vì đàn em thân yêu, cũng trong buổi lễ, các doanh nghiệp, công ty đã trao học bổng cho Quỹ khởi nghiệp của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, và học bổng cho sinh viên các khoa khác. Đây là nguồn động viên rất lớn để khích lệ, động viên tinh thần cho các em.

TS. Trịnh Đăng Khoa – Trưởng khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nhận tài trợ của các doanh nghiệp, công ty, đơn vị liên kết cho Quỹ khởi nghiệp

TS. Trịnh Đăng Khoa – Trưởng khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, ThS. Đạo diễn Hoàng Duẩn – Giảng viên khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật Trao học bổng của Quỹ khởi nghiệp cho Trung tâm TCSK Art Event

PGS. TS Nguyễn Thế Dũng trao Giấy khen cho các Tân cử nhân có thành tích cao trong học tập và rèn luyện

Với sự tri ơn Thầy Cô, gia đình và bạn bè đã định hướng, dìu dắt và chia sẻ, động viên trong suốt bốn năm đại học, đại diện cho sinh viên tốt nghiệp, trong buổi lễ chiều ngày 28/10, sinh viên Đặng Linh Linh – Lớp ĐH. Quản lý văn hóa 11.3 (chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật) đã nói lên tâm tư của mình: “… Em cũng xin gửi sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc đến quý thầy cô, đến cán bộ, công nhân viên trường Đại học Văn hoá TP.HCM. Em cảm thấy bản thân mình rất may mắn vì đã lựa chọn vào học ở đây, một ngôi trường tạo cảm giác thân quen như một gia đình. Gia đình đó cũng đã luôn sát cánh, bảo bọc và giúp đỡ chúng em suốt thời gian qua, cho chúng em kinh nghiệm, cho chúng em tri thức, cho chúng em những bài học để tiến đến cánh cửa mới. Trường Đại học Văn hoá TPHCM là nơi lưu giữ những kỉ niệm dù buồn hay vui đều rất đẹp và nơi đây cũng chứng kiến những biến cố và những cột móc trưởng thành không chỉ của em mà còn nhiều bạn sinh viên khác. Ở đây có những người em rất yêu quý, những người em rất kính trọng. Và  dù có những lúc không được vui, có những lúc tự mình hờn giận với những lời trách của Thầy Cô, và bây giờ tất cả những điều ấy lại trở thành những kỷ niệm mà có lẽ em sẽ không bao giờ quên. Và cũng chính vì vậy mới làm nên một trường Đại học Văn hoá tuyệt vời đến thế. Một ngôi trường mà em thật sự “thương”.

Sinh viên Đặng Linh Linh – Lớp ĐH. QLVH 11.3 Đại diện Tân cử nhân phát biểu trong Lễ tốt nghiệp năm 2020 (ngày 28/10/2020)

SV Lê Văn Lộc – Bí thư Chi bộ Sinh viên 2, SV Trần Nguyễn Minh Trung – Phó Bí thư Chi bộ  Sinh viên 2 trao quà cho các Tân cử nhân thuộc Chi bộ

Phát biểu tại buổi Lễ, Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Thế Dũng biểu dương, chúc mừng các sinh viên đã nỗ lực đạt thành tích tốt trong suốt thời gian qua. Thầy chia sẻ: “Tuy khóa học đã kết thúc nhưng Nhà trường và Quý Thầy Cô giáo luôn sẵn lòng đón nhận các em, tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em bước đầu tiếp cận công việc và mãi mãi sau này” và tâm huyết căn dặn: “Các em tốt nghiệp ngày hôm nay là khóa đào tạo thứ 10 trình độ đại học và là khóa thứ 42 trong 45 năm hình thành và phát triển của trường. Những thế hệ học sinh – sinh viên ra trường từ khóa đầu tiên năm 1978 đến nay, họ đã khẳng định sự đóng góp to lớn của mình cho sự nghiệp phát triển của Ngành và đất nước. Thành quả của họ được các cấp Bộ, Đảng, chính quyền ở các địa phương đánh giá rất cao. Họ đã góp phần xây dựng cho Nhà trường một thương hiệu về đào tạo và một truyền thống tốt đẹp. Đối với các em tốt nghiệp ra trường ngày hôm nay, Thầy mong rằng các em cũng sẽ là những người tiếp tục đóng góp và phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có của bao thế hệ học sinh – sinh viên Nhà trường đã xây dựng”.

PGS. TS Nguyễn Thế Dũng chúc mừng và căn dặn Tân cử nhân

Nghi thức trao bằng tốt nghiệp được thực hiện một cách trang trọng với sự chứng kiến của Quý đại biểu, khách mời, Quý Thầy Cô, Quý bậc phụ huynh. Lần lượt từng bạn sinh viên được xướng tên để bước lên sân khấu với những tràng pháo tay và tiếng reo hò của đông đảo khán giả từ phía dưới hội trường. Các Tân cử nhân bước lên sân khấu với nụ cười rạng rỡ, đôi khi là những giọt nước mắt – khóc vì hạnh phúc và những cảm xúc khác nữa. Khoảnh khắc các Tân cử nhân được cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay cũng là phút giây quan trọng đánh dấu cho chặng đường đại học đã hoàn thành.

Buổi lễ kết thúc với những bức ảnh lưu niệm được chụp cùng Thầy Cô và bạn bè. Đây chắc hẳn là dấu ấn khó quên đối với các Tân cử nhân. Từ thời khắc này trở đi, các bạn sẽ tiếp tục mang theo những hoài bão và khát khao mới và thật tự tin, vững bước hơn để chinh phục các đỉnh cao phía trước. Chúc cho các bạn luôn luôn thành công!

 

Gần 45 năm hình thành và phát triển, trải qua 5 giai đoạn lịch sử, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khẳng định được SỨ MẠNG, TẦM NHÌN, MỤC TIÊU ĐÀO TẠO, đặc biệt là giá trị cốt lõi của Nhà trường với VĂN HÓA “Tôn trọng, Trách nhiệm và Thân thiện”. Theo đó, với vai trò quan trọng ở khu vực phía Nam, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh Nhà trường đã đáp ứng yêu cầu về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực, văn hóa, thông tin và du lịch cho xã hội. Trường hiện có 09 khoa đào tạo với 2 hệ ThS và đại học; 01 viện nghiên cứu và 01 tạp chí khoa học. Đến nay Nhà trường đã đào tạo hàng trăm ngàn SV. Trong đó, nhiều thế hệ SV đã và đang đảm nhiệm những vị trí chủ chốt, quan trọng cơ quan Đảng, nhà nước, các thiết chế văn hóa, các tổ chức chính trị xã hội, các công ty doanh nghiệp; nhiều SV đã trở thành ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ thành danh trên con đường nghệ thuật hay nhiều doanh nhân nổi tiếng.

  Tin: ThS. Hoàng Nhung; Lê Văn Thạch & lớp ĐH.QLVH 12.1

  Ảnh: Hồ Hoàng Xuân Vinh và Trương Quốc Khánh (lớp ĐH.QLVH12.1) - Tấn Thành - Cựu SV ĐH.QLVH11.3 

 

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.