“Học với hành phải đi đôi. Học mà không hành thì vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy”. Lời dạy của Bác có ý nghĩa rất quan trọng đốì với việc học của chúng ta ngày nay.

Nếu như những kiến thức thiên về lí thuyết trong quá trình học tập trên lớp là nền tảng cơ bản để xây dựng tri thức cho sinh viên thì những trải nghiệm thực tế sẽ giúp người học có cái nhìn chân thật hơn về ngành nghề. Nhận thức được sự quan trọng của việc kết hợp giữa lí thuyết và thực tiễn và để hoàn thành tốt môn học Văn hóa doanh, dưới sự hướng dẫn của Ths. Thái Thu Hoài, lớp ĐH Kinh doanh Xuất bản phẩm 11 đã có chuyến đi  Phương trải nghiệm thực tế đầy thú vị tại Phương Nam Book City tọa lạc tại tầng 3 TTTM Vạn Hạnh Mall.

Khu vực sảnh chính Nhà sách Phương Nam Book city

 Có dịp tham quan thành phố sách được xem là số 1 Việt Nam, các thành viên trong lớp thật sự cảm thấy choáng ngợp trước không gian hiện đại mà nơi đây mang lại. Lấy cảm hứng từ thành phố sách ở châu Âu, nhà sách được thiết kế sang trọng, tinh tế và cung cấp một lượng sách khổng lồ nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu xuất bản phẩm của khách hàng. Tại Phương Nam Book City, việc xây dựng nhiều không gian đọc sách có một sức hút lớn với khách hàng là ưu điểm nổi bật tạo sự phá cách mới, thoát ra khỏi những mô hình nhà sách truyền thống. Khi đến đây, mọi người sẽ cảm thấy thật sự thoải mái như một buổi đi dạo chơi trong vườn tri thức và hài lòng bởi những dịch vụ mà nhà sách mang lại.

Quan trọng nhất trong chuyến đi lần này, lớp đã may mắn được gặp gỡ chị Đăng Châu - Phó GĐ, cửa hàng trưởng, cùng anh Khánh và anh Cao Đạt (Cựu SV khoa Xuất bản đang công tác tại Công ty CP Văn hoá Phương Nam). 9h30 sáng là thời điểm TTTM bắt đầu hoạt động cũng là lúc chúng tôi nhận được nụ cười nồng nhiệt của các anh chị và bắt đầu tham quan, trao đổi chuyện trò với những điều thú vị trong hoạt động kinh doanh sách. Qua đó, chúng tôi ghi nhớ được những bài học hay về cách phân loại sách và trưng bày sách như thế nào để tạo sự thu hút, tạo sự tiện lợi nhất cho khách hàng, về sự nhạy bén trong quá trình khai thác nguồn sách nhằm tăng doanh thu tối đa cho cửa hàng… Đặc biệt, khi nghe các anh chị chia sẻ về sự gắn kết của mọi người trong quá trình xây dựng và phát triển nhà sách cũng như văn hoá công ty, tôi cảm nhận được đây không chỉ là nơi làm việc mà hơn thế nữa là một mái nhà chung của những con người có cùng niềm đam mê và nhiệt huyết. Được biết, Công ty CP Văn hoá Phương Nam  luôn tạo điều kiện cho những người trẻ yêu nghề có cơ hội thể hiện tốt khả năng của bản thân, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cao. Cơ hội thực sự sẽ đến với ai có tài năng và lòng kiên trì, như chị Đăng Châu từ một cô nhân viên bán hàng đầy tâm huyết sau 25 năm đồng hành cùng Phương Nam, chị đã trở thành một người quản lí giỏi của Phương Nam Book City hiện đại rộng 3000m2 .

Tập thể lớp ĐH. KDXBP 11 chụp hình lưu niện tại Nhà sách

Thay mặt lớp, chúng em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô Thái Thu Hoài, với mối quan hệ tốt đẹp của mình với công ty, đã kết nối cho lớp chúng em đến với Phương Nam Book City để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ các anh chị trong nhà sách cũng như các anh chị ở công ty. Cảm ơn chị Đăng Châu, anh Cao Đạt, anh Khánh dù rất bận rộn công việc nhưng vẫn dành ra hơn 2 giờ đồng hồ để chia sẻ văn hoá của công ty và cho chúng em cảm nhận trọn vẹn giá trị của một nhà sách hiện đại giữa lòng thành phố. Một buổi trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa và thú vị là động lực giúp lớp Đại học Kinh doanh XBP11 tập trung tăng tốc niềm đam mê hơn trong năm học cuối cùng sắp tới của mình.

Một gian hàng tại Nhà sách Phương Nam Book city

Diễm Thương – ĐH. KDXBP11

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases