Trải nghiệm thú vị của sinh viên năm 2 Khoa Du lịch - Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-06-2020


Hành trình năm 2 hệ Đại học tại Khoa Du lịch, trường ĐH Văn hóa, bạn được học những gì?

Đó là những ngày ngồi học trên giảng đường với các môn Tổng quan du lịch, Địa lý du lịch Việt Nam, Kinh tế du lịch, Văn hóa Đông Nam Á, Phương pháp NCKH hay Tuyến điểm du lịch…

Đó là những hoạt động của Liên chi hội với “Ngày hội sinh viên Khoa Du lịch lần 2”, với các sự kiện ẩm thực – âm nhạc – và những hoạt động phong trào,

Đó là những cuộc thi lớn nhỏ của Khoa, của trường, của các công ty lữ hành, của ngành Du lịch Tp. Hồ Chí Minh

Đó là những cảm giác tuyệt vời, thú vị khi trải nghiệm cảm giác rong ruổi cùng Thầy Cô và bạn bè suốt “7 ngày 6 đêm” qua 12 tỉnh của Đồng bằng Sông Cửu Long

Hôm nay tôi sẽ  “Review” cảm nhận của mình cho các bạn biết về những trải nghiệm các môn học mà tôi đã được học trong thời gian qua.

Đầu tiên đó là môn Tổng quan Du lịch, môn học này thì lớp mình may mắn được TS. Mai Hà Phương - Trưởng khoa Du Lịch trực tiếp giảng dạy trên lớp. Đây chính là môn học nền tảng, cung cấp kiến thức quan trọng cho các ngành học du lịch. Cảm nhận riêng của mình thì đây là một môn học rất thú vị về mọi mặt từ giảng viên và không khí học tập. Thầy Phương là giảng viên rất am hiểu về du lịch và tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ trong bài giảng, các số liệu của thầy điều được cập nhật trong khoảng thời gian gần nhất để bài học mang tính ứng dụng thực tế rất cao. Tôi thích những giây phút thầy và trò cùng nhau chia sẽ về chuyện nghề du lịch. Thầy giúp chúng tôi đinh hướng, hiểu được thuận lợi, khó khăn trong du lịch. Từ đó, thêm tự tin với ngành học đã chọn lựa.

Môn học tiếp theo mà tôi rất thích đó chính là môn Địa lý du lịch Việt Nam. Nói đến đây thì tôi lại nghĩ đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt”. Việc khuyến khích sinh viên tự học, tự nghiên cứu thêm cũng là một trong những cách dạy mà giảng viên muốn sinh viên cần rèn luyện thêm. Giảng viên dạy môn này của lớp tôi đó Ths. GVC. Đỗ Thị Nhung. Cô giống như một quyển “Bách Khoa Địa Lý” với những kiến thức uyên sâu, cụ thể từng vùng miền của tổ quốc. Với cô thì khoảng cách giữ thầy và trò không còn xa nữa mà thay thế vào đó là sự quan tâm của một người thân trong gia đình.

Bên cạnh đó, tôi còn ấn tượng với Cô Minh Ngọc qua môn “Văn hóa Đông Nam Á” – những hình ảnh trong bài giảng của Cô thật sinh động và ấn tượng. Hay môn “Phương pháp Nghiên cứu khoa học” của Cô Thúy Ngân, nhờ được học môn này mà bản thân mình đã có kinh nghiệm xây dựng đề tài NCKH và may mắn đã được lọt vào vòng chung kết “Sinh viên NCKH do Khoa Du lịch tổ chức năm 2020”….

Và môn học đặc biệt nhất với đó chính là chuyến đi “7 ngày – 6 đêm” thuộc học phần “Thực tế Đồng bằng Sông Cửu Long”. Tôi vẫn nhớ như in giây phút bước lên xe, nhớ những hình ảnh, những trải nghiệm, những kỷ niệm với bạn bè, lớp học. Các anh hướng dẫn viên thuyết minh rất hay, và chúng tôi đã học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Các Thầy Cô của Khoa thì rất nhiệt tình, thân thiện và chu đáo. Chúng tôi học được nhiều điều bổ ích từ thực tế trong nghề mà Thầy Cô và các anh hướng dẫn viên đã chia sẻ.

Tôi không thể nào quên được đêm Gala tổng kết, tập thể sinh viên K13 đã tổ chức rất tốt các trò chơi và biểu diễn những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng.

Và điều khiến tôi cảm thấy tự hào nhất trong chuyến đi đó chính là được cầm micro để thuyết trình về mảnh đất Đồng Tháp – quê hương yêu thương của tôi cho Thầy Cô và các bạn trong lớp. Khi nhìn những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười và tràng pháo tay rộn rã, tôi cảm thấy mình đã lựa chọn rất đúng ngành nghề trong tương lai của mình.

Các bạn ạ! Học và hành là hai phạm trù song song nhau để xây dựng nên một tri thức vững mạnh, thế nên đây chính là một học phần xứng đáng để lại ấn tượng nhất trong năm học thứ 2 của sinh viên du lịch nói chung và sinh viên Khoa Du lịch - Trường Đại Học Văn Hóa nói riêng. Các bạn đừng xem đây là một môn học, mà hãy xem đây là một chuyến đi thực tế tuyệt vời, để tận hưởng từng giây phút đặc biệt bên Thầy Cô và bạn bè.

Xin gửi lời cảm ơn Khoa Du lịch đã mang đến cho chúng tôi nhiều môn học lý thuyết lẫn thực tế bổ ích. Qua đó, giúp chúng tôi được rèn luyện và áp dụng những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

 

Sinh viên Nguyễn Thành Tài – ĐHDL 13. HD2

- Top 10 cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch - The Guiding Star” của Đại học Hoa Sen năm 2019.

- Giải 3 Hướng dẫn viên triển vọng Benthanh tourist 2019 .

- Giải 3 Hướng dẫn viên du lịch tỉnh Đồng Tháp 2019.

- Được nhận giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH Văn hóa TP.HCM về “Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm 2019”

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.