Chiều ngày 17/07, tại Phòng Hội thảo (Cơ sở 1: Số 51, Quốc Hương, phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức), Khoa Du lịch Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Thực trạng chương trình đào tạo ngành du lịch; quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành so với Thông tư 17/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo”. Đến tham dự tọa đàm có TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đại biểu khách mời; các thầy cô giáo là giảng viên khoa Du lịch; các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và sinh viên, cựu sinh viên khoa Du lịch.

Một góc buổi tọa đàm chiều 17/7.

      Tại tọa đàm, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp và cơ bản thống nhất với nội dung trong chương trình khung đào tạo, mục tiêu và chuẩn đầu ra của Khoa Du lịch. Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của ngành, tại diễn đàn này các đại biểu cũng bày tỏ nhiều ý kiến góp ý trong chương trình đào tạo của Khoa cần mạnh dạng loại bỏ những học phần không còn phù hợp với thời đại và bổ sung thêm các học phần, nội dung đào tạo mới về lĩnh vực du lịch; dịch vụ lữ hành để sinh viên tiếp cận, đặc biệt là những nội dung liên quan đến những loại hình du lịch mới hiện nay như: Du lịch nông thôn; Du lịch công nghệ; Du lịch tâm linh,...

GS.TS Đào Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Khách sạn Quốc tế Imperial phát biểu tạo buổi tọa đàm.

      Ngoài những kiến thức về chuyên môn, trong chương trình đào tạo của khoa trong thời gian tới cũng cần trang bị thêm cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng tin học, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền thông,… nhằm giúp cho sinh viên đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ra trường.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại tọa đàm.

     TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng khoa Du lịch tổng kết tọa đàm.

      Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt Ban Tổ chức, TS. Lê Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa Du lịch đã gửi lời cảm ơn quý đại biểu trong và ngoài trường đã dành thời gian tham dự tọa đàm để khoa có dịp lắng nghe, trưng cầu ý kiến của các bên liên quan. Khoa Du lịch xin tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp rất chân thành và quý giá của đại biểu tại buổi tọa đàm. Đây là cơ sở để khoa nghiên cứu cải tiến, bổ sung và hoàn thiện chương trình đào tạo theo thông tư 17/2021/TT-BGDĐT, nhằm cung cấp cho ngành nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của xã hội hiện nay./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases