Tọa đàm về chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa so với Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 28-04-2023


Ngày 24/4, tại Trường Đại học (ĐH) Văn hóa TPHCM đã diễn ra tọa đàm “Thực trạng chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa so với Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT”, do Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật Nhà trường tổ chức. Tọa đàm có sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp, các bên liên quan là đối tác, đơn vị sử dụng sản phẩm đào tạo của nhà trường và các chuyên gia văn hóa - nghệ thuật, văn nghệ sĩ.

Theo Ban tổ chức, thông qua tọa đàm để thông tin về hoạt động chuyên môn của giảng viên trong khoa, trưng cầu ý kiến của các bên liên quan cùng tham gia cải tiến, xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa theo quy định tại Thông tư 17 năm 2021 của Bộ GD-ĐT, huy động nguồn lực thực hiện công tác phục vụ cộng đồng. Tọa đàm còn là cơ hội để tiếp cận, quảng bá hoạt động chuyên môn gắn với các hoạt động tư vấn, truyền thông tuyển sinh của khoa và nhà trường.

Tọa đàm tập trung nhiều ý kiến của các đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp

Tại tọa đàm, các đại biểu đều cơ bản thống nhất với khung chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra… Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần minh bạch chuẩn đầu ra bằng các thước đo cụ thể, bổ sung thêm các môn học, nội dung đào tạo để cập nhật tình hình mới, giúp cho sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu xã hội hiện nay. Theo đó, qua thực tế tiếp nhận sinh viên đến thực tập cũng như trong quá trình tuyển dụng, các bên liên quan nhận thấy sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật giỏi về chuyên môn, có kỹ năng ứng xử, biết chia sẻ, phối hợp và tiếp thu tốt, tuy nhiên, các bạn lại yếu về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, soạn thảo văn bản. 

Sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật Trường ĐH Văn hóa TPHCM thi nghệ thuật diễn xuất kết thúc học phần môn học

Ngoài ra, các ý kiến cũng cho rằng sinh viên cần được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật trong lĩnh vực ngành, có khả năng am hiểu rộng để phù hợp với đặc thù công việc hiện nay của một chuyên viên làm công tác quản lý nhà nước ngành văn hóa, nghệ thuật, thông tin, du lịch,… 

Theo Anh Huy

https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/toa-dam-ve-chuong-trinh-dao-tao-nganh-quan-ly-van-hoa-so-voi-thong-tu-17-cua-bo-gd-dt-1491907704

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - http://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.