Phát triển đảng viên để không ngừng bổ sung những người ưu tú, trẻ trung, giàu nhiệt huyết trong phong trào quần chúng, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng là một yêu cầu khách quan có tính quy luật trong quá trình hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi tọa đàm.

      Thực hiện kế hoạch 743-KH/ĐU ngày 19/3/2019 của Đảng ủy trường, chiều ngày 29/3/2019, tại Phòng Hội thảo Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy Trường đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề “Phát triển đảng viên mới trong năm 2019”. Tham dự tọa đàm có Đ/c Nguyễn Thị Dương Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Đ/c Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Lê Thị Thanh Thủy, Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí là Chi ủy các Chi bộ và đông đảo đảng viên, đoàn viên, quần chúng ưu tú tham dự sự kiện này.

Toàn cảnh buổi tọa đàm chiều 29/4.

      Công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức đảng nói riêng, xây dựng Đảng nói chung, nhằm củng cố, xây dựng, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo nguồn thừa kế cho các tổ chức cơ sở đảng tại đơn vị. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh luôn chú trọng, quan tâm tới công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới, để góp phần trẻ hóa, tạo nguồn cán bộ kế cận cho các tổ chức đảng cơ sở là vấn đề hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

Đ/c Nguyễn Thị Dương Thùy (người mặc áo tím) trả lời một số câu hỏi mà các quần chúng ưu tú quan tâm tại buổi tọa đàm về công tác phát triển đảng. 

      Tọa đàm “Phát triển đảng viên mới trong năm 2019” chiều ngày 29/3 là diễn đàn để Đảng bộ nhà trường đánh giá công tác phát triển đảng viên trong viên chức, người lao động và sinh viên trong toàn trường (nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện vừa qua để rút kinh nghiệm), từ đó đề xuất phương hướng, giải pháp thực hiện nhằm đạt hiệu quả cả về số lượng và chất lượng, khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua. 

Đ/c Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chủ trì tại buổi tọa đàm.

      Tọa đàm “Phát triển đảng viên mới trong năm 2019” đã nhận được nhiều tham luận và ý kiến của các đảng viên, đoàn viên sinh viên, quần chúng ưu tú về công tác xây dựng, phát triển đảng cho Đảng bộ nhà trường. Nhiều ý kiến nhấn mạnh việc xác định lý tưởng, nguyện vọng và động cơ đúng đắn khi đứng vào hàng ngũ của Đảng là rất cần thiết và quan trọng trong tình hình mới. Việc xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn có ý nghĩa rất quan trọng trong thời gian hiện nay, khi đất nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ chế kinh tế thị trường; mỗi công dân nói chung và người đảng viên nói riêng, luôn phải đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách là những cám dỗ của quyền lực, tiền tài… Nếu người vào Đảng không có động cơ vào Đảng trong sáng sẽ không thể vượt qua được những thử thách, không thắng nổi sự cám dỗ vật chất và những thủ đoạn “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Việc phát triển Đảng đi đôi với  củng cố tổ chức và công tác xây dựng Đảng luôn được  đặc biệt quan tâm. Đây là cơ sở, là tiền đề để công tác xây dựng và phát triển đảng của Đảng bộ được đẩy mạnh góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng của Đảng bộ nhà trường trong thời gian tới.

Đông đảo đảng viên, đoàn viên, quần chúng ưu tú tham dự tọa đàm.

     Buổi Tọa đàm khép lại, đồng thời cũng là lúc mở ra cho các bạn đoàn viên sinh viên, các quần chúng ưu tú có lý tưởng, nguyện vọng chính đáng và động cơ trong sáng những hướng đi, những mục tiêu cụ thể cho chặng đường phấn đấu tiếp theo ở phía trước để được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tương lai./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải – BBT Website

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases