Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng ứng dụng tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 27-05-2019


      Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, tiếng Anh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối liên kết cộng đồng, liên kết các mối quan hệ xã hội, hợp tác,… Tiếng Anh còn được ví như tấm vé thông hành và là cầu nối giúp con người dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập cao...

Toàn cảnh buổi tọa đàm sáng ngày 24/5.

      Nhằm nắm bắt nhu cầu, nhận thức và thực trạng học tiếng Anh của sinh viên; gợi mở những giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập tiếng Anh tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh theo hướng ứng dụng; định hướng, xây dựng chương trình và tìm kiếm cơ hội giao lưu trong học tập, hỗ trợ sinh viên học tiếng Anh, đáp ứng chuẩn đầu ra và nhu cầu của xã hội, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Sáng ngày 24/05/2019, tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tọa đàm cấp khoa với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng ứng dụng tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh” do Khoa Kiến thức cơ bản chủ trì. Tham dự tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo đại diện các khoa, phòng, bộ môn cùng các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

TS. Trương Thùy Hương – Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Kiến thức cơ bản phát biểu đề dẫn khai mạc tọa đàm.

      Nội dung tọa đàm xoay quanh 4 nội dung chính: Vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh trong đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh; Thực trạng, giải pháp, định hướng và chiến lược nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn tiếng Anh theo định hướng ứng dụng trong khung chương trình đào tạo đại học và Sau đại học; Mối liên hệ và ảnh hưởng của các học phần thuộc khối kiến thức khoa học xã hội và nhân văn nói riêng và các học phần kiến thức cơ bản khác nói chung đối với việc giảng dạy và học tập môn tiếng Anh cho sinh viên; Giới thiệu những bài học kinh nghiệm trong việc giảng dạy và học tập tiếng Anh hiệu quả ở các trường đại học cùng lĩnh vực trong và ngoài nước.

TS. Nguyễn Thị Thu Thủy trình bày tham luận tại tọa đàm “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng ứng dụng tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh” 

Sinh viên Lê Đoàn Thành Tài trình bày tham luận "Giải pháp nâng cao tinh thần học tập tiếng Anh của sinh viên hiện nay" . Đây là tham luận được đánh giá cao về ý thức và tinh thần học tiếng Anh của sinh viên năm thứ tư khoa Văn hóa học.

Th.S Trần Thị Hải - Trưởng bộ môn ngoại ngữ, đại biểu khách mời đến từ Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh phát biểu chia sẻ một số kinh nghiệm về giảng dạy tiếng Anh tại buổi tọa đàm.

TS. Cao Thanh Phước - Phó trưởng khoa, Điều hành khoa Thư viện, Thông tin trình bày tham luận tại tọa đàm.

      Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng nhấn mạnh: “Khoa Kiến thức cơ bản cần nghiên cứu chọn đối tượng, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh phù hợp với sinh viên các chuyên ngành đào tạo của nhà trường;  Đội ngũ giảng dạy tiếng Anh cần tạo và truyền cảm hứng cho sinh viên khi học tiếng Anh; Phối hợp cùng phòng Đào tạo, QLKH và HTQT nghiên cứu với điều kiện hiện tại của nhà trường thì mỗi lớp học ngoại ngữ cần bao nhiêu học viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập để đề xuất nhà trường trong thời gian tới; Nghiên cứu mời giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy tiếng Anh song song với giảng viên dạy tiếng Anh của nhà trường cho sinh viên; Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Những sinh viên có thành tích học tập tiếng Anh đạt loại giỏi được nhà trường tạo điều kiện cho tham gia giao lưu, trải nghiệm thực tế với các đối tác nước ngoài có mối quan hệ hợp tác với nhà trường như Thái Lan, Ba lan, Nga,…”

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại tọa đàm.

      Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực và hiệu quả. Khép lại chương trình, TS. Trương Thùy Hương – Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Kiến thức cơ bản phát biểu tổng kết nội dung từ các diễn giả, khẳng định buổi tọa đàm đã diễn ra thành công và hy vọng buổi tọa đàm hôm nay là tiền đề để Khoa tìm ra hướng đi và phương pháp giảng dạy tiếng Anh đúng đắn, phù hợp và đạt hiệu quả cao cho sinh viên, học viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng Anh tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải – BBT Website

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.