Thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh với giọt máu cho đi để nụ cười con mãi…

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-06-2020


      (VHSO) - Hiến máu nhân đạo là hoạt động được tổ chức thường niên 4 lần/ năm của thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu nhưng hiện mới chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu. Do vậy, việc tham gia hiến máu, chia sẻ giọt máu đào chính là nghĩa cử, là hành động thiết thực, góp phần cứu người và mang lại lợi ích cho xã hội cũng như bản thân người hiến máu.

Hơn 150 bạn trẻ có mặt từ rất sớm để làm thủ tục hiến máu nhân đạo sáng ngày 26/5.

      Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Hiến máu cứu người thê hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Với mong muốn những giọt máu tình nguyện sẽ góp phần mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của các bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh…Sáng ngày 26/5/2020, tại Cơ sở 2, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, số 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, Q.9, TP. Hồ Chí Minh. Phòng Công tác Sinh viên phối hợp cùng với Hội Chữ Thập Đỏ phường Phước Long B, Quận 9 tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020. Hoạt động thiện nguyện này đã thu hút hơn 150 lượt tình nguyện tham gia. 

       Cho đi giọt máu đào để mang lại cuộc sống cho mọi người là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn mà thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đóng góp cho ngân hàng máu đang ngày một khang hiếm trước nhu cầu ngày càng tăng của xã hội. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp và nhân văn luôn là động lực thôi thúc, là hành trang bước vào đời ngay từ buổi đầu là sinh viên từ chính ngôi trường thân yêu của mình, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

MÔT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO SÁNG NGÀY 26/5

Làm thủ tục đăng ký hiến máu.

Bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Thầy Trần Hoàng Thái, một trong những tình nguyện viên hiến máu nhân đạo sáng ngày 26/5.

Một bạn sinh viên nữ chia sẻ những giọt máu của mình để cứu người.

Tin và ảnh: Hoàng Hải.

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.