Thành công của bạn đến từ đâu

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 07-07-2020


Sự thành công của bạn không chỉ nằm ở nội tại bản thân mà yếu tố môi trường sống cũng một phần quyết định con người của bạn. Và với mình, trường Đại học Văn Hóa Tp. Hồ Chí Mình, đặc biệt là Khoa Xuất bản, Phát hành chính là nơi đã ươm mầm mình trở thành một người bản lĩnh và thành công của ngày hôm nay.

   

Vũ Cẫm Nhung, sinh viên lớp ĐHKDXBP 7, Khóa 2013-2017

          Mình lựa chọn Xuất bản với một sự tình cờ, mình cảm thấy tên ngành khá mới lạ nên cũng tìm hiểu và đăng ký thi. Ở đây mình bắt đầu tiếp xúc với môi trường mới, dù phải xa nhà, xa gia đình nhưng mình được làm quen với rất nhiều bạn bè. Cùng với đó là sự thương yêu, quan tâm của tất cả thầy cô trong Khoa Xuất bản, Phát hành. Mọi thứ nhẹ nhàng trôi qua suốt 4 năm và kết thúc với luận văn tốt nghiệp. Nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ của các thầy cô trong khoa, mình có cơ hội thực tập tại nơi mình thích, phù hợp với đề tài mình viết, đây cũng là nơi mình làm việc đến thời điểm hiện tại.

          Mình tự nhận mình có một chút may mắn trên con đường học hành cũng như sự nghiệp. Sau khi thực tập, mình được được nhận vào làm nhân viên chính thức tại Fahasa.com – Trang thương mại điện từ về sách thuộc Công ty Cổ phần Phát hành Sách Tp. Hồ Chí Minh FAHASA. Có thể nói mình đang làm đúng ngành mình học và tại đây, mình còn may mắn hơn khi được học thêm về Digital Marketing. Hiện mình đang đảm nhiệm vị trí Senior Marketing Excecutive cho team Marketing của Fahasa.com. Công việc của mình là đẩy truyền thông, quảng cáo và lên chương trình khuyến mãi trên kênh online cho tất cả các xuất bản phẩm để có sức bán tốt nhất mỗi tháng, mang lại doanh thu hiệu quả. Học và làm đúng ngành nên việc áp dụng những kiến thức học được vào công việc thực tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các hoạt động về hội sách nhỏ tại khoa hàng năm cũng tích lũy cho mình không ít kinh nghiệm khi bắt tay vào các Hội sách lớn và nhỏ của Công ty.

Học tập và làm việc tiếp xúc với sách, mình trở nên yêu sách và yêu nghề lúc nào không biết, nó rèn cho mình việc đọc sách thường xuyên hơn. Mình được tiếp xúc với sách mới, sách hay và các tác giả nổi tiếng để có thêm động lực cho công việc, thêm nhiều ý tưởng để lên chương trình và truyền thông, quảng cáo tốt hơn.

Vũ Cẩm Nhung cùng bạn học trong ngày tốt nghiệp

          Có nhiều bạn cảm thấy việc học tại trường đại học khác hoàn toàn với đi làm và không áp dụng thực tiễn việc học với công việc sau khi ra trường được. Nhưng riêng bản thân mình đánh giá, việc áp dụng được hay không là do bản thân mỗi người. Với mình, các hoạt động tại khoa đã giúp mình có thêm được nhiều kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông do đó để tiếp xúc với công việc hiện tại mình thật sự rất tự tin. Khoa Xuất bản, Phát hành chính là cái nôi để các sinh viên trong khoa dù đã ra trường hay còn đang học có cơ hội gặp mặt và tiếp xúc với nhau, trở nên thân thiết và hỗ trợ nhau thật tốt trong công việc khi có cơ hội trở thành đồng nghiệp hoặc đối tác của nhau.

          Đến tận bây giờ, bản thân mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã lựa chọn Xuất Bản, bởi tại đây mình đã có học tập và trau dồi bản thân về cả chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm khác. Mình đã học được sự yêu thương và quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau từ chính sự yêu thương học trò của các thầy, cô. Mình đã có cơ hội để trải nghiệm các hoạt động thực tiễn liên quan đến công việc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi thế mình hay nói vui với bạn bè và các em của mình là nếu mà chưa yêu sách thì hãy thử là sinh viên khoa Xuất Bản đi, bạn sẽ yêu nó lắm, vì nó là “cái ngành”, “cái nghề” của mình.

Vũ Cẩm Nhung - ĐHKDXBP7

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.