Chiều ngày 15.5.2018, tại Cơ sở 1 – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Thẩm định Chương trình khung đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành trình độ đại học định hướng ứng dụng do Khoa Du lịch biên soạn.

Thành viên Hội đồng thẩm định gồm các nhà khoa học và lãnh đạo một số doanh nghiệp du lịch có uy tín trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh:

- PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng, Chủ tịch;

- TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt, Trưởng Bộ môn Du lịch – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên – Phản biện 1;

- Ths. Đỗ Văn Thức, Phó Giám đốc Công ty du lịch Đất Việt, Ủy viên – Phản biện 2;

- Ths. Hoàng Quốc Việt, Giám đốc Công ty SANT Việt, Ủy viên;

- Ths. Đoàn Thị Lộc, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Saigontourist, Ủy viên;

- Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty DL Lửa Việt, Ủy viên;

- TS. Nguyễn Kim Dung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục, Ủy viên;

- Ths. Trần Hữu Nghĩa, Giảng viên (Phòng Đào tạo), Thư ký hành chính

TS. Mai Hà Phương – Trưởng Khoa Du lịch đã báo cáo với hội đồng quá trình biên soạn và nội dung chi tiết của Chương trình khung, gồm: Chuẩn đầu ra, mục tiêu đào tạo, khối lượng kiến thức của 2 chuyên ngành Quản trị lữ hành và Hướng dẫn du lịch. Chương trình được biên soạn công phu, dựa trên các căn cứ pháp lý chặt chẽ của Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT&DL và tham khảo ý kiến của Phòng Lữ hành – Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh, nhiều nhà khoa học, nhà quản lý và lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi thẩm định, các thành viên trong Hội đồng có nhiều chia sẻ về thực trạng đào tạo nhân lực du lịch, những khó khăn trong kết nối giữa các cơ sở đào tạo với doanh nghiệp du lịch để triển khai đào tạo theo định hướng ứng dụng. Đánh giá về nội dung và bố cục của Chương trình khung đào tạo, TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt nhận định: “Chương trình khung đào tạo được xây dựng nghiêm túc, công phu, văn phong mạch lạc, khoa học”. Ths. Hoàng Quốc Việt khẳng định: “Đây là một Chương trình khung khá hoàn hảo mà tôi được biết. Chương trình đảm bảo tính chuyên môn và tính ứng dụng, có trách nhiệm cao với người học và có trách nhiệm cao với thị trường lao động. Các khối kiến thức hoàn toàn đảm bảo thực hiện được chuẩn đầu ra”.

Ngoài một số góp ý chỉnh sửa nhằm làm rõ hơn mục tiêu, chuẩn đầu ra, vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp,… và xem xét lồng ghép một số nội dung và kỹ năng vào các môn học để làm tăng tính ứng dụng của Chương trình, các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá rất cao về sự đầu tư, chất lượng khoa học của Chương trình này. Khoa Du lịch tiếp thu và sẽ chỉnh sửa một số nội dung theo góp ý của thành viên hội đồng để hoàn thiện Chương trình.

          Sau thời gian thảo luận chung, Hội đồng đã bỏ phiếu kín với kết quả 8/8 phiếu đồng ý thông qua Chương trình Khung Đào tạo Ngành QTDVDL và LH trình độ Đại học định hướng ứng dụng do Khoa Du lịch biên soạn.

          Một số hình ảnh của buổi thẩm định:

 

 

 

Tin bài: Chu Khánh Linh

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases