Tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 22-11-2018


      Vấn đề bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa trong thời gian qua đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, bên cạnh những khởi sắc đó, nhiều quốc gia vẫn còn đó những khó khăn trong việc xây dựng chiến lược, đa dạng hóa các hoạt động chuyên môn trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị di sản vốn có của dân tộc và đất nước.

Đông đảo đại biểu khách mời và học viên tham dự khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ” sáng ngày 22/11.

        Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2018, tại phòng Hội thảo Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ” do Tổ chức Di sản Quốc tế ICCROM, Cục di sản Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã thu hút nhiều chuyên gia của các nước và Việt Nam tham gia.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ”.

       Tham dự buổi khai mạc về phía ICCROM có ông José Luiz Pedersoli; Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc có bà Lee Jo Hee; ông Chung Minchul – Đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc; ông Nguyễn Công Tánh – Chủ tịch Hội Văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; Đại diện Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ông Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy Khối; Đại diện Bảo tàng Lịch sử TP. Hồ Chí Minh, Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu,…Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm cùng đông đảo học viên, sinh viên ngành di sản văn hóa.

ông José Luiz Pedersoli - Đại diện Tổ chức Di sản Quốc tế ICCROM phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ”

Đại diện Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc, bà Lee Jo Hee (thứ 2 từ phải sang) đã có bài phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn dự kiến kéo dài 3 tuần từ ngày 22/11 đến ngày 13/12/2018.

       BTC cùng đại biểu và học viên tham dự khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ” chụp ảnh lưu niệm.

      Với mong muốn vận dụng những quan điểm, kỹ năng và phương pháp mới trong việc bảo quản các tài liệu và bộ sưu tập hình ảnh, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm vốn có từ các chuyên gia và các tổ chức về di sản thế giới, khóa tập huấn “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ” là cơ hội “vàng” để học viên tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa cho dân tộc, cho đất nước trong thời kỳ mới.

Tin và ảnh: Hoàng Hải – BBT Website

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.