VHSO- Hòa trong không khí tựu trường của học sinh, sinh viên cả nước, sáng ngày 23/08/2019, các tân sinh viên khóa 2019 - 2023 Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Dù thời tiết tại TP. Hồ Chí Minh đang vào mùa mưa nhưng ngay từ sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường với lỉnh kỉnh hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi chính thức trở thành tân sinh viên dưới ngôi trường VHS, là thời khắc đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn trong niềm vui, sự háo hức là tâm trạng lo lắng của các bậc phụ huynh khi đưa con, em đến trường nhập học và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa quê, xa gia đình với một môi trường học tập, thầy cô, bạn bè và kiến thức mới…

Tân sinh viên khóa 2019 – 2023 nhập học tại cơ sở 2 số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

      Tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có 750 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Kỳ xét tuyển đại học nguyện vọng 1 năm nay, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có hơn 700 sinh viên trúng tuyển. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục nhập học, nhà trường đã bố trí 2 nơi đón sinh viên tại 2 cơ sở đào tạo của nhà trường để tiếp nhận hồ sơ và tăng gấp đôi số lượng cán bộ làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn địa điểm, hỗ trợ sinh viên và người nhà để làm thủ tục nhập học nhanh hơn. Tân sinh viên chính quy khóa học 2019 - 2023 sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục nhập học trong các ngày tiếp theo. Sau khi nhập học, tân sinh viên sẽ ổn định nơi ở và tham gia các buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa theo quy định.

Rất đông sinh viên đến trường làm thủ tục nhập học sáng 23/8/2019.

     Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các tân sinh viên niên khóa 2019 – 2023 đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi. Một trong những điều lo lắng và quan tâm nhất của các bậc phụ huynh và sinh viên khi học tập tại trường đó chính là chổ ở cho các em tân sinh viên, đã được Nhà trường tạo điều kiện và đảm bảo 100% sinh viên nhập học có chổ ở tốt tại các ký túc xá của nhà trường tại 2 cơ sở, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên trước thềm năm học mới dưới mái trường Văn hóa.

Một số hình ảnh ghi nhận được trong ngày đầu nhập học của Tân sinh viên khóa học 2019 -  2023

Tân sinh viên và phụ huynh ngồi ngoài hành lang vì hội trường quá đông sinh viên làm thủ tục nhập học.

Tân sinh viên xếp hàng đăng ký các thủ tục trước khi nhập học.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn các tân sinh viên nộp hồ sơ tại cơ sở 1.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ nhận hồ sơ và gọi tên hướng dẫn tân sinh viên nộp hồ sơ tại cơ sở 2.

Phụ huynh trò chuyện trong lúc đợi con, em làm thủ tục nhập học và...

Tâm trạng lo âu cho cuộc sống mới của con, em khi xa gia đình ở một môi trường mới.

Tin và ảnh: Hoàng Hải – BBT Website 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases