Tân sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh niên khóa 2022 – 2026 nô nức đến trường làm thủ tục nhập học

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 30-09-2022


      VHSO - Sáng 30/9, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) trong kỳ tuyển sinh năm 2022 đã hoàn tất các thủ tục nhập học và chính thức trở thành tân sinh viên đầu tiên của khóa học 2022 - 2026.

Tân sinh viên khóa 2022 - 2026 làm thủ tục nhập học tại cơ sở 2.

      Từ sáng sớm, các tân sinh viên cùng người thân gia đình háo hức tập trung tại 2 cơ sở của VHS. Những gương mặt thư sinh vừa rời ghế THPT thoáng chút rụt rè nơi thành phố, tạo nên nét rất riêng cho ngày nhập học đầu khóa. Sự hào hứng, cùng với niềm vui mừng khi trúng tuyển của các tân sinh viên đã mang đến cho VHS nguồn năng lượng tích cực trong những ngày đầu năm học mới 2022 - 2023.

Rất đông phụ huynh đưa con em mình đến làm thủ tục nhập học sáng ngày 30/9.

      Kỳ tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có 950 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục nhập học, nhà trường đã bố trí 2 nơi đón sinh viên tại 2 cơ sở đào tạo của nhà trường để tiếp nhận hồ sơ và tăng gấp đôi số lượng cán bộ làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn địa điểm, hỗ trợ sinh viên và người nhà làm thủ tục nhập học nhanh hơn. Tân sinh viên chính quy khóa học 2022 - 2026 sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục nhập học trong các ngày tiếp theo. Sau khi nhập học, tân sinh viên sẽ ổn định nơi ở và tham gia các buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa theo quy định.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ các tân sinh viên ghi các thông tin cần thiết khi nộp hồ sơ nhập học.

      Chia sẻ niềm vui trong ngày đầu nhập học, tân sinh viên Đỗ Mạnh Hào, sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật cho biết: “Em rất vui khi hoàn thành thủ tục nhập học sớm. Ấn tượng của em khi ngày đầu tiên bước chân đến VHS là sự gần gũi, dễ mến với sự nhiệt tình giúp đỡ của các thầy cô, cũng như các anh chị sinh viên khóa trước. Không gian trường đẹp, thoáng làm cho em cảm thấy rất thích thú với môi trường này, dù rằng sáng nay thủ tục nhập học có bị chậm một chút nhưng không sao..."

Tân sinh viên Đỗ Mạnh Hào chia sẻ niềm vui sau khi hoàn thành thủ tục nhập học sáng 30/9 và chính thức trở thành sinh viên VHS.

       Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ cán bộ làm công tác đón nhận sinh viên đầu khóa học của VHS, các tân sinh viên niên khóa 2022 - 2026 đã hoàn thành thủ tục nhập học thuận lợi. Một trong những điều lo lắng và quan tâm nhất của các bậc phụ huynh và sinh viên khi học tập tại trường đó chính là chỗ ở cho các em tân sinh viên, đã được Nhà trường tạo điều kiện và đảm bảo 100% sinh viên nhập học có chỗ ở tốt tại các ký túc xá của nhà trường tại 2 cơ sở, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên trước thềm năm học mới dưới mái trường Văn hóa./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

GHI NHẬN ĐƯỢC TRONG NGÀY ĐẦU TÂN SINH VIÊN NHẬP HỌC

Sài Gòn đang trong mùa mưa, ngay từ sáng sớm trời đã đổ mưa nhưng đã có rất đông các bạn tân sinh viên và người thân đến trường làm thủ tục nhập học.

Sinh viên tình nguyện trong câu lạc bộ âm nhạc PYW chuẩn bị nước uống tặng cho các tân sinh viên và phụ huynh khi đến làm thủ tục nhập học.

Niềm vui của thầy và trò Khoa Văn hóa học sau khi hỗ trợ cho các em tân sinh viên của khoa hoàn tất thủ tục nhập học.

Đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ cho tân sinh viên và phụ huynh di chuyển hành lý về Ký túc xá của trường, ổn định nơi ở sau khi hoàn thành thủ tục nhập học.

Niềm vui trong ngày tựu trường của con, cũng là nỗi lo lắng khôn nguôi của các bậc làm cha, làm mẹ khi trước mắt là khoảng thời gian dài 4 năm con tự lập tại TP. Hồ Chí Minh./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.