(VHSO) - Sáng ngày 16/10/2020, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) đã hoàn tất các thủ tục nhập học và chính thức trở thành tân sinh viên đầu tiên của khóa học 2020 - 2024. Từ sáng sớm, các tân sinh viên cùng người thân gia đình háo hức tập trung tại 2 cơ sở của VHS. Những gương mặt thư sinh vừa rời ghế THPT thoáng chút rụt rè nơi thành phố, tạo nên nét rất riêng cho ngày nhập học đầu khóa. Sự hào hứng, cùng với niềm vui mừng khi trúng tuyển của các tân sinh viên đã mang đến cho VHS nguồn năng lượng tích cực trong năm học mới 2020-2021.

Tân sinh viên xếp hàng chờ làm thủ tục nhập học tại cơ sở 2 sáng ngày 16/10.

      Kỳ tuyển sinh năm 2020, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có 750 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Trong đợt xét tuyển đại học nguyện vọng 1 năm nay, VHS đã dành 300 chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển từ học bạ THPT và 450 chỉ tiêu dành cho xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục nhập học, nhà trường đã bố trí 2 nơi đón sinh viên tại 2 cơ sở đào tạo của nhà trường để tiếp nhận hồ sơ và tăng gấp đôi số lượng cán bộ làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn địa điểm, hỗ trợ sinh viên và người nhà làm thủ tục nhập học nhanh hơn. Tân sinh viên chính quy khóa học 2020 - 2024 sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục nhập học trong các ngày tiếp theo. Sau khi nhập học, tân sinh viên sẽ ổn định nơi ở và tham gia các buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa theo quy định.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ các tân sinh viên ghi các thông tin cần thiết khi nộp hồ sơ nhập học.

      Chia sẻ niềm vui trong ngày đầu nhập học, bạn Nguyễn Triều Vỹ - Tân sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật cho biết: “Em rất bất ngờ và vui mừng khi mình là tân sinh viên đầu tiên hoàn thành thủ tục nhập học. Ấn tượng của em khi ngày đầu tiên bước chân đến trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đó chính là sự gần gũi, dễ mến với sự nhiệt tình giúp đỡ của các thầy cô, cũng như các anh chị sinh viên khóa trước. Không gian trường đẹp, thoáng làm cho em cảm thấy rất thích thú với môi trường này và cảm nhận được sự lựa chọn của mình khi đặt niềm tin vào học tại ngôi trường này là đúng đắn..."

 

Nét vui mừng của tân sinh viên Nguyễn Triều Vỹ - Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật sau khi hoàn thành thủ tục nhập học.

       Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ cán bộ làm công tác đón nhận sinh viên đầu khóa học của Nhà trường, các tân sinh viên niên khóa 2020 - 2024 đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi. Một trong những điều lo lắng và quan tâm nhất của các bậc phụ huynh và sinh viên khi học tập tại trường đó chính là chỗ ở cho các em tân sinh viên, đã được Nhà trường tạo điều kiện và đảm bảo 100% sinh viên nhập học có chỗ ở tốt tại các ký túc xá của nhà trường tại 2 cơ sở, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên trước thềm năm học mới dưới mái trường Văn hóa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC TRONG NGÀY ĐẦU TÂN SINH VIÊN NHẬP HỌC

Sài Gòn đang trong mùa mưa, ngay từ sáng sớm trời đã đổ mưa nhưng đã có rất đông các bạn tân sinh viên và người thân đến trường làm thủ tục nhập học.

Các tân sinh viên xếp hàng dài để chờ làm thủ tục nhập học tại cơ sở 2 của VHS. 

Đảm bảo tốt công tác phòng chống Dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn,...

Cán bộ làm công tác tiếp nhận hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên đầu khóa. 

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ các tân sinh viên khi đến làm thủ tục nhập học.

Niềm vui của các anh chị sinh viên khóa trước, khi tiếp nước cho các em tân sinh viên khóa mới.

Đoàn Khoa Du lịch với công tác chào đón sinh viên mới của khoa.

Tân sinh viên hoàn tất hồ sơ làm thủ tục nhập học.

Ông Đặng Giao Hữu đưa cháu gái của mình là tân sinh viên Nguyễn Đặng Thanh Tuyền - Sinh viên khoa Du lịch đến trường làm thủ tục nhập học từ rất sớm.

Một chút lo lắng của phụ huynh khi chờ con em mình làm thủ tục nhập học và bắt đầu cho một cuộc sống mới tự lập khi xa gia đình.

Tin và ảnh: Hoàng Hải.

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases