Dưới sự hướng dẫn của ThS. Phạm Phương Thùy, lớp Việt Nam Học đã có buổi đi thực tế đầy thú vị và những trải nghiệm nghệ thuật xiếc của nhà hát hết sức đặc sắc. Với tiết mục xiếc mang tên “Ba tư huyền bí” cùng nội dung và hình ảnh rất sống động, giúp chúng em mở mang tầm mắt và có cái nhìn khác về nghệ thuật. Xiếc không còn nằm trong khuôn khổ như ngày xưa, không dùng động vật để xiếc như ở các hội chợ hay các màn biểu diễn đao kiếm, chặt chém…Mà dùng con người, dùng những câu chuyện mang đến những thông điệp và giá trị nhân văn làm lắng động lòng người, qua đó còn tạo tiếng cười cho khán giả, đặc biệt là các em nhỏ.


Hình 1: Sinh viên chụp lưu niệm sau tiết mục xiếc mang tên “Ba tư huyền bí”


Hình 2: Sinh viên chụp lưu niệm cùng Giảng viên và Giám đốc Rạp xiếp nhà hát Nghệ Thuật Phương Nam

Ngoài việc quan sát, tại buổi thực tế, sinh viên còn làm khảo sát khán giả xem xiếc bằng bảng hỏi, vận dụng các kiến thức của môn học vào thực tiễn. Được trực tiếp giao lưu phỏng vấn với lãnh đạo nhà hát, với diễn viên về mô hình trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật của nhà hát đó cũng là sự kết hợp cho phần thi kết thúc học phần “Kinh tế sáng tạo” của lớp.

“Qua cuộc giao lưu chúng em biết được Giám đốc nhà hát, cùng một số anh chị diễn viên cũng từng là sinh viên của trường Đại học Văn Hóa TP.HCM. Được chia sẻ kinh nghiệm và những câu chuyện thăng trầm của người làm nghệ thuật là một điều hết sức ý nghĩa đối với chúng em. Chúng em cảm thấy rất tự hào khi là sinh viên của trường Đại học Văn Hóa TP.HCM, được học tập trong môi trường đầy thú vị và cọ xát nhiều với thực tế.” – Đó là những lời chia sẻ cảm nhận từ sinh viên sau chuyến đi.


Hình 3: Sinh viên thảo luận và nghe chia sẻ từ Giám đốc Rạp xiếc nhà hát Nghệ Thuật Phương Nam

Buổi thực tế đã giúp sinh viên bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho môn học “Kinh tế sáng tạo” nói riêng và các kiến thức của ngành “Việt Nam Học” nói chung, một lĩnh vực đang có rất nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường hiện nay.

Hi vọng sau chuyến thực tế này, giúp chúng em càng có định hướng rõ ràng hơn với sự lựa chọn và phát triển nghề nghiệp tương lai trong quá trình hội nhập, giao lưu và tiếp biến văn hóa mạnh mẽ hiện nay.

Đưa tin và bài viết: Lớp Việt Nam học 1

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases