Ngày 5/3/2023, các sinh viên CLB Truyền thông C&C (Khoa Truyền thông, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM) đã có buổi trải nghiệm thực tế, tìm hiểu những câu chuyện về văn hóa, lịch sử truyền thống của chiếc áo dài tại Bảo tàng Áo dài (thành phố Thủ Đức, TP.HCM).

Hơn 40 thành viên CLB Truyền thông C&C tham gia buổi trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Áo dài - Ảnh: Trần Lộc

      Buổi tham quan, trải nghiệm của các sinh viên nằm trong hoạt động nhằm hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam”. Áo dài - Di sản Văn hóa Việt, niềm tự hào của người Việt Nam, trải qua bao đổi thay của xã hội và thời đại, chiếc áo dài vẫn luôn là biểu tượng tuyệt đẹp của văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam. Bảo tàng Áo Dài được biết đến là nơi lưu giữ và vinh danh những câu chuyện về chiếc Áo dài Việt Nam suốt chiều dài lịch sử đất nước. Bảo tàng không chỉ trưng bày những hiện vật, tư liệu quý về áo dài mà còn phát huy các giá trị cốt lõi của trang phục dân tộc vào đời sống thực tế, góp phần vào sự đa dạng văn minh với các nền văn hóa thế giới, đưa Áo dài đến gần hơn với công chúng trong và ngoài nước.

Các thành viên tham gia thử thách để về đích sớm nhất có thể - Ảnh: Thu Phúc.     

      Buổi trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Áo dài của các thành viên CLB Truyền thông C&C đã diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, giúp nâng cao kiến thức văn hóa, chuyên môn và cả kỹ năng sống cho sinh viên. Các thành viên CLB đã cùng nhau tham quan không gian trưng bày, lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình về lịch sử của áo dài, của Bảo tàng Áo dài, tham gia các hoạt động kết nối tập thể như: thực tập chụp ảnh, viết tin bài, tìm hiểu kiến thức lịch sử áo dài, chơi trò chơi lớn…

Anh Trịnh Trung Tâm - người sáng lập, chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của CLB để giúp các bạn thành viên có sự gắn kết nhiều hơn trong việc hoạt động CLB - đội – nhóm. Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức của mình về văn hóa, kĩ năng, truyền thông, tổ chức sự kiện. Những điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều sau khi ra trường”.

Thành viên CLB tham gia hoạt động chụp ảnh để viết tin bài - Ảnh: CLB Truyền thông C&C

      Bên cạnh những trải nghiệm về văn hóa, thành viên CLB còn tham gia trò chơi lớn, tập huấn kĩ năng sống, tham gia thử thách giải mật thư để tăng sự kết nối các ban chuyên môn trong CLB, giúp các thành viên có nhiều kiến thức hơn trong việc tổ chức trò chơi tập thể, tăng cường sự tự tin. Bạn Trần Ngọc Mỹ Thanh - Ban sự kiện cho biết: “Đây là một trong những chương trình mà bản thân em thấy thú vị và hấp dẫn nhất! Không chỉ học hỏi, hiểu biết thêm về văn hoá Việt Nam mà chúng em còn được chơi trò chơi lớn cùng với các bạn thành viên ban khác, học hỏi được từ anh chị đi trước rất nhiều. Em mong sẽ được tham gia nhiều nhiều chương trình tương tự nữa”.

Tin, ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông C&C

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases