Sinh viên Truyền thông và những chuyến trải nghiệm thực tế năm học 2018 - 2019

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 23-07-2019


* Tân sinh viên và chuyến đi “ Khám phá Sài Gòn"

Tháng 9/2018, tân sinh viên Khoa Truyền thông chính thức nhập học, các bạn từ mọi miền đất nước cùng đến với ngôi nhà chung "Khoa Truyền thông" với tên gọi " Truyền thông văn hóa 7", những bỡ ngỡ ở môi trường mới đã được các anh chị khóa trên "hóa giải" bằng chương trình thường niên của Đoàn - Hội Khoa Truyền thông dành riêng cho Tân sinh viên "Khám phá Sài Gòn".

Đây là chương trình thường niên do Đoàn - Hội kết hợp với Khoa chuyên môn tổ chức, thông qua chương trình các bạn Tân sinh viên có cơ hội tiếp xúc và làm quen với những kĩ năng cần thiết của ngành Truyền thông như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh,...Ngoài ra, "Khám phá Sài Gòn" còn là nơi để các bạn Tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm về ngành học và cơ hội việc làm với các giảng viên trong Khoa, các anh chị khóa trên cũng như các anh chị cựu sinh viên đã ra trường. Chương trình khám phá Sài Gòn - TTVH7

Ảnh 1. Các bạn sinh viên Truyền thông 7 làm việc nhóm trong chương trình KPSG Giao tiếp Tiếng Anh

Ảnh 2. Sinh viên Truyền thông 7 với kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Với slogan hoạt động của sinh viên Truyền thông: “Năng động, sáng tạo, giỏi kỹ năng, ham học hỏi, đoàn kết", chương trình “Khám phá Sài Gòn" đã ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những hoạt động truyền thống của sinh viên trong Khoa. Có thể nói, đã là Tân sinh viên Truyền thông thì phải tham gia “Khám phá Sài Gòn".

Giao lưu Tân sinh viên 2018

Ảnh 3. Các bạn Tân sinh viên và các anh chị khóa trên

* Sinh viên Truyền thông và những chuyến trải nghiệm về văn hóa

Bên cạnh khối kiến thức về những học phần đại cương, các bạn sinh viên ở những năm học đầu tiên còn được nghiên cứu và tìm hiểu những học phần mang đậm màu sắc của các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn, đặc biệt là mối liên hệ giữa Truyền thông và Văn hóa trong xã hội 4.0 ngày nay. Hơn thế nữa, các bạn còn được tham gia những chuyến đi thực tế tìm về những vùng đất mang đậm những nét đặc sắc về văn hóa: làng chiếu Long Cang, làng nghề thuyền thúng - Phú Yên, hát Then của người Tày, lễ hội mừng lúa mới của người Chơ - ro,... Đoàn nghệ thuật dân tộc Tày

Ảnh 4. Sinh viên Truyền thông và đoàn nghệ nhân hát Then - dân tộc Tày

Ảnh 5. Sinh viên Truyền thông cùng với người dân tại cù lao An Bình - Vĩnh Long thảo luận nhóm.

Sau mỗi chuyến đi như thế, các bạn sinh viên của Khoa sẽ có được những kinh nghiệm và những bài học mới mẻ, các bạn sẽ biết cách vận dụng những kỹ năng chuyên môn như quay phim, chụp ảnh, biên tập,...để tạo ra những sản phẩm truyền thông mang giá trị văn hóa đặc sắc và có sức ảnh hưởng đối với công chúng.

Ảnh 6. Các bạn sinh viên tại di tích thắng cảnh Gành Đá Đĩa - Phú Yên

* Những chuyến đi thực hiện dự án vì cộng đồng

Đối với các bạn sinh viên Truyền thông, Khoa chuyên môn luôn luôn tạo điều kiện để xây dựng những môi trường chuyên nghiệp cho các bạn có thể thực hành, vận dụng hết những kiến thức và kỹ năng mà các bạn đã học được vào thực tiễn. Mà trong số đó, những dự án, những chương trình vì cộng đồng được xem là bể phóng ban đầu cho sự sáng tạo và rèn giũa những kinh nghiệm cần thiết cho các bạn sau này.

Ảnh 7. Các bạn sinh viên thực hiện chương trình nghệ thuật “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai" trong học phần Nghệ thuật học

Ở những học phần này, các bạn sẽ được trải nghiệm cách thức tổ chức 1 sự kiện, các bước để thực hiện 1 chương trình cho xã hội và khả năng quản lý dự án về cộng đồng tại những vùng đất có điều kiện sống khó khăn. Các bạn sẽ được toàn quyền thực hiện một dự án hay một chương trình từ khâu chuẩn bị cho đến khi sự kiện được diễn ra trên cơ sở những bài học lý thuyết và sự hướng dẫn thực hành từ giảng viên.

Ảnh 8. Sinh viên lớp TTVH5 xây dựng dự án vì cộng đông cho các em học sinh tại trường tiểu học Cillcus - Lâm Hà - Lâm Đồng.

* Sinh viên Truyền thông và chuyến đi của sự “trưởng thành"

Ngoài những chuyến đi tìm hiểu về văn hóa cũng như tổ chức những dự án vì cộng động, các bạn sinh viên còn được tham gia chuyến đi mang đầy cảm xúc vào năm cuối của quãng đường Đại học. Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng về chuyên môn cũng như nghề nghiệp sau này. Sinh viên khoa Truyền thông luôn xem đây là ngôi nhà nhỏ, là một gia đình chung, vì ở đây các bạn được sống hết mình, được thỏa sức thể hiện những đam mê những khát vọng và hoài bão về một tương lai không xa.

Ảnh 9. Lớp TTVH4 tổ chức team building tại biển Ninh Thuận (hoạt động nằm trong chuyến đi thực tế mang tên “Hành trình yêu thương” của các bạn sinh viên năm cuối).

Ảnh 10. Lớp Truyền thông Văn hóa 4 chụp kỷ yếu tại Quảng trường Lâm Viên - TP Đà Lạt

Khoa Truyền thông - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM vừa là nơi để các bạn có được những nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho nghề nghiệp sau này vừa là nơi để các bạn có được những trải nghiệm thực tế thông qua những chuyến đi vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa.

Hãy đến với chúng tôi, ngôi nhà chung mang tên "TRUYỀN THÔNG" 

Tin và ảnh: Đình Sang - TTVH5

BBT Website - K.P

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.