Theo đuổi mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM không ngừng mở rộng các chương trình hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa, đặc biệt là hoạt động đưa sinh viên đi giao lưu học tập ở nước ngoài, nhằm mở ra những cơ hội phát triển, tiếp cận nguồn tri thức mới trong sinh viên.

      Nối tiếp những chương trình trao đổi, giao lưu với sinh viên quốc tế trước đây, trường vừa cử đoàn sinh viên và giảng viên đến Thái Lan tham dự chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa Đại học Văn hóa TP.HCM, Đại học Silpakorn (Thái Lan) cùng các đoàn sinh quốc tế đến từ các nước bạn. Đây là hoạt động giao lưu quốc tế, nhằm trao đổi ngôn ngữ và văn hóa, diễn ra từ ngày 17/2 đến 26/2/2023 do Khoa Khoa học Quản lý, Đại học Silpakorn tổ chức.

      Đây là chương trình giao lưu, là dịp quan trọng để sinh viên trường có thêm cơ hội tìm hiểu về văn hóa và con người của các nước bạn.Cũng tại chương trình, các sinh viên của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, đã có những chia sẻ về hoạt động học tập, tìm hiểu và trải nghiệm văn hoá Thái Lan. Bên cạnh đó, đại diện các sinh viên giữa Việt Nam, Thái Lan, Brunie, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) đã có phần giao lưu, trò chuyện cũng như tìm hiểu kĩ hơn về văn hoá và con người của nhau. Chuyến đi kéo dài 10 ngày với các hoạt động chính như hội thảo về nghệ thuật ở Thái Lan ở Hua Hin, các hoạt động gắn kết đội nhóm trong sinh viên quốc tế tại công viên nước, các hội thảo về trang phục truyền thống của Thái Lan, các workshop về ngôn ngữ Thái, ẩm thực Thái, các điệu múa truyền thống của Thái Lan.

     Ngoài giao lưu với các sinh viên Thái Lan, chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM giao lưu với sinh viên đến từ Trường National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism, Republic of China (Đài Loan), Trường Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Darussalam, Brunei.

      Với chương trình giao quốc tế tại Thái Lan lần này, đoàn sinh viên của Đại học Văn hóa TP.HCM gồm 1 giảng viên và 15 bạn sinh viên xuất sắc được tuyển chọn qua các vòng. Sau chuyến đi và trở về nước vào ngày 27/2/2023, các bạn sinh viên sẽ thực hiện các thủ tục báo cáo cho trường và sẽ được miễn một số môn học thay thế theo quy định. Chương trình giao lưu giữa các giảng viên, sinh viên quốc tế và cán bộ, sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM trong khuôn khổ SUMS Inter Camp 2023 tại Thái Lan diễn ra trong không khí vui tươi, hứng khởi, nhiều thông tin, bài học giá trị;  đồng thời mở ra nhiều cơ hội học tập và nâng cao hiểu biết cho sinh viên của trường./.

Tin: Nguyễn Thị Hồng Chi

Ảnh: Nguyễn Thị Hồng Chi và Nguồn ảnh từ trường Đại học Silpakorn, Thái Lan

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases