Sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM hào hứng tham dự Talkshow “Sách và Tôi”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 29-04-2021


Sáng ngày 20/4, tập thể sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 12.1, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự buổi Talkshow “Sách và Tôi” nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, diễn ra tại Đường Sách TP. HCM.

Sinh viên lớp ĐH QLVH 12.1 tập trung đông đủ trước giờ diễn ra Talkshow

Chương trình do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức, với sự tham gia của các diễn giả: Ông Lê Hoàng – Giám đốc Đường Sách, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Giáo sư Phan Văn Trường – tác giả bộ sách “Kết tinh một đời”; Doanh nhân Nguyễn Phi Vân – Tác giả cuốn “Nhượng quyền khởi nghiệp – Con đường ngắn bước ra thế giới”.

Giáo sư Phan Văn Trường (thứ hai từ trái sang) đang chia sẻ quan điểm về sách

Trong suốt 2 tiếng diễn ra sự kiện, các bạn sinh viên lắng nghe vô cùng chăm chú, có người còn ghi chép cẩn thận những lời chia sẻ của diễn giả vào sổ tay cá nhân.

Sinh viên lớp ĐH QLVH 12.1 lắng nghe chia sẻ của diễn giả

Sau khi Talkshow kết thúc, mỗi sinh viên lớp được Ban quản lý Đường Sách trao tay nhiều quyển sách hay và ý nghĩa.

Sinh viên lớp ĐH QLVH 12.1 được Ban quản lý Đường Sách TP. HCM tặng sách

Lê Thị Thảo - Sinh viên lớp ĐH QLVH 12.1 bộc bạch: “Thú thực mình rất ít khi đọc sách và gần như là không có hứng thú cho việc này, mỗi lần cầm sách lên đọc, chỉ cần đọc đến trang thứ ba thôi là hai mắt cứ díu lại ấy. Thế nhưng, sau khi lắng nghe chia sẻ của các diễn giả trong buổi Talkshow, mình nhận ra rằng vấn đề không hoàn toàn ở việc mình không thích đọc, mà là do mình chọn sách chưa phù hợp với sở thích. Nhân ngày hôm nay, mình sẽ tự đi tìm chân lý cho cuộc đời mình, mình tin rằng chân lý ấy chỉ nằm đâu đó trong số sách ở đây thôi”.

Lê Thị Thảo - Sinh viên lớp ĐH QLVH 12.1 dừng chân tại một gian hàng sách

Được biết, chuyến đi thực tế tại Đường Sách TP. HCM là một phần trong chương trình học của học phần Quan hệ công chúng, do ThS Thái Thu Hoài - Trưởng khoa Xuất bản - Giảng viên trường Đại học Văn hóa TP. HCM hướng dẫn. Chuyến đi là cơ hội để sinh viên lớp ĐH QLVH 12.1 tham quan Đường Sách TP. HCM, có thêm những hiểu biết về Ngày sách Việt Nam 21/4, nhận biết được ý nghĩa của PR thông qua Talkshow, đáp ứng được yêu cầu của học phần. Bên cạnh đó, chuyến đi thực tế còn giúp sinh viên nâng cao văn hóa đọc, có thêm nhiều cái nhìn mới thú vị và bổ ích từ việc đọc sách mỗi ngày.

- Xuân Ngọc -

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.