Sinh viên năm 1 ngành Hướng dẫn du lịch với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 05-08-2020


Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tiếp nối truyền thống yêu thương, sẻ chia “lá lành đùm lá rách” từ các thế hệ sinh viên của Khoa Du lịch trường ĐH Văn hóa TPHCM, ngày 18 và 19/07/2020, tập thể sinh viên năm nhất ngành Hướng dẫn du lịch đã tổ chức thành công chương trình “San sẻ yêu thương” tại xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Các bạn sinh viên đã gửi tặng 50 phần quà cùng 2 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh trường Tiểu học Long Phụng, để giúp các em thêm vững tin trong học tập. Đồng thời, các bạn đã tổ chức những trò chơi tập thể để giúp các em giảm bớt áp lực sau những giờ học mệt mỏi.

Tập thể sinh viên đã dành tặng phần quà thiết thực đến các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, phần quà cho 2 em nhỏ khuyết tật tại xã Long Phụng. Với công trình thanh niên như: trồng cây ven hai bên đường; dọn dẹp vệ sinh, trang trí lớp học và trồng hoa bên trong cột cờ trường Tiểu học Long Phụng… đã giúp kết nối ba lớp hướng dẫn với nhau, tăng tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đây chương trình tình nguyện vì cộng đồng đầu tiên do các bạn sinh viên năm nhất ngành Hướng dẫn du lịch tổ chức và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía Khoa chuyên môn, Đoàn khoa, các anh chị, các bạn sinh viên trong khoa. Mặc dù, chương trình đã kết thúc nhưng dư âm, cảm xúc tuyệt vời vẫn còn đọng lại rất nhiều trong trái tim của BTC và các bạn sinh viên tham gia

Bạn Huỳnh Khang (Lớp HD3 - Phó ban truyền thông) chia sẻ: “Lần đầu với cương vị là thành viên BTC, mình vừa cảm thấy lo lắng vừa thấy vui. Vui vì mình có thể tổ chức một chương trình vô cùng ý nghĩa gửi đến các em thiếu nhi và bà con tại xã Long Phụn, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của quý thầy cô, các anh chị, các bạn sinh viên và sự đồng lòng tham gia của các bạn tình nguyện viên. Lo lắng vì lần đầu làm BTC một chương trình ý nghĩa và có số lượng các bạn tham gia rất đông đảo. Rất may mắn là chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp; các bạn sinh viên tình nguyện tham gia năng nổ, hoàn thành tốt các công việc được giao”.

Gia Tuệ (Lớp HD2 - Ủy viên BTC) chia sẻ: “Chương trình "San sẻ yêu thương" là một chương trình thiện nguyện do cả 3 lớp hướng dẫn khóa K14 thực hiện. Với tư cách là BTC chương trình mình cảm thấy chương trình đã đạt được những thành công như dự định ban đầu. Tuy có gặp một vài lỗi nhưng các bạn trong BTC, trưởng ban các nhóm cũng như các thành viên đều đã linh động tiếp ứng, giải quyết kịp thời. Mình hoàn toàn ủng hộ tiếp tục tổ chức chương trình này vào những năm sau với sự kết hợp của 3 lớp hướng dẫn.

Khi tham gia chương trình mình cảm thấy rất vui khi được giao tiếp, chia sẻ kinh nghiệm với các anh chị, các bạn thanh niên tại xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Bản thân được hoàn thiện hơn qua việc nấu ăn, điều hành tổ chức, được học thêm vốn kiến thức lịch sử về con người Long An, thông qua đó cũng tạo tiền đề kinh nghiệm cho ngành hướng dẫn mà mình đang theo học”

Bạn Hoàng Nam (HD1 - Tình nguyện viên) phát biểu suy nghĩ: “Là thành viên của 1 trong ba lớp hướng dẫn, Nam cảm thấy mình rất may mắn khi được tham gia chương trình San sẻ yêu thương. Mình mong muốn BTC mở rộng quy mô hơn để các bạn ở các lớp Quản trị, lớp Du lịch cùng tham gia”.

Hồng Mơ (HD3 - Ủy viên BTC) chia sẻ: “Nếu có cơ hội mình vẫn muốn được tiếp tục cùng các bạn tổ chức những chương trình tiếp theo, để vẽ tiếp những kỷ niệm của thời sinh viên đầy nhiệt huyết”.

Anh Tài (HD2 - Tình nguyện viên) nhấn mạnh: Với tôi thiện nguyện đơn giản chỉ là những hành động và những lời quan tâm, chia sẻ giản đơn như việc chúng ta giúp đỡ những cụ già, em nhỏ,... trao cho họ những món quà- tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong nó là giá trị về tinh thần. Đổi lại các bạn nhận được một thứ vô cùng ý nghĩa đó chính là những lời cảm ơn thật lòng, những nụ cười và những cái bắt tay, cái ôm nồng nhiệt. Lúc đó các bạn sẽ rất vui và có thêm nhiều động lực mới. Tuy có hơi vất vả, nhưng được làm cùng những người bạn, được cùng nhau nói chuyện, vui chơi, được sự động viên của bạn trong BTC, các anh chị đia phương, chúng tôi như được tiếp năng lượng và làm việc hăng say hơn, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng. San sẻ yêu thương đã giúp cho tôi học hỏi được kinh nghiệm sống, những sự giúp đỡ chân tình của các bạn trong BTC, được hiểu biết nhiều điều mới mẻ và thú vị từ các vùng miền, và đặc biệt là bắt gặp những mảnh đời khó khăn - giúp chúng tôi sống có ý thức và trách nhiệm hơn, sống tình cảm và biết trân trọng những gì mình đang có. Sau chương trình tôi học được cách sống tốt, làm việc tập thể hiệu quả và tự khẳng định mình hơn, luôn sống có trách nhiệm với gia đình, quê hương và đất nước, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sức mạnh của những sinh viên tri thức. Hãy chia sẻ yêu thương, và rồi bạn cũng sẽ nhận được yêu thương".

Vương Anh (HD1 - Tình nguyện viên) chia sẻ: “Chương trình San sẻ yêu thương đã gắn kết các bạn sinh viên lại cùng nhau lan tỏa tinh thần thương người như thể thương thân. Hy vọng sang năm chương trình tiếp tục tổ chức mình vẫn sẽ tham gia. Dù rằng 2 ngày 1 đêm không quá nhiều nhưng mang lại cho mình rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Mình được cùng làm việc, cùng sinh hoạt với rất nhiều người bạn mới, tiếp xúc thêm với rất nhiều người, học hỏi và hiểu biết thêm rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, quan trọng hơn là mình còn cảm nhận được lòng yêu thương giữa người với người luôn luôn rực cháy. Mình cảm thấy khá tiếc nuối sau khi chương trình kết thúc. Bản thân mình mong muốn sẽ tham gia thật nhiều các chương trình thiện nguyện để có thể cống hiến sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đến tất cả mọi người”.

Tin bài: Sinh viên Nguyễn Hoàng Hạ Tâm - ĐH DL 14. HD2

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.