Sinh viên lớp Công nghiệp văn hoá 1 - khoa Văn hoá học đi thực tế tại trường quay khu vực Rừng Sác Cần Giờ của Công ty Cổ phần phim Giải Phóng

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 29-03-2021


Dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Tiến Hưng, GV giảng dạy học phần "Công nghiệp điện ảnh"- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần phim Giải phóng, Lớp Công nghiệp Văn hoá 1 đã có chuyến thực tế môn học tại trường quay khu vực Rừng Sác Cần Giờ. Đây là một trong số những bối cảnh được dàn dựng công phu và sinh viên lớp được tham gia trực tiếp vào các cảnh quay thật trong quá trình sản xuất (theo dõi đạo diễn trường quay và D.O.P chỉ đạo, quan sát đội kỹ thuật dàn dựng, quay, chạy máy, một số em diễn vai quần chúng,...) với với dàn ê-kíp chuyên nghiệp, máy móc hiện đại bậc nhất trong ngành điện ảnh tại Việt Nam hiện nay để phục vụ sản xuất bộ phim điện ảnh "Cơn Giông" sắp ra rạp trong thời gian sắp tới của Công ty CP Phim Giải Phóng - Nhà sản suất và phát hành bộ phim.
 
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi thực tế:
Hình 1. ThS. Nguyễn Tiến Hưng, GV giảng dạy học phần "Công nghiệp điện ảnh" đang trực tiếp giới thiệu hiện trường quay phim cho các em sinh viên.
 
 
 
Hình 2,3,4: Một số hình ảnh về bối cảnh trong phim "Cơn Giông" với ê-kíp và nhân viên đến từ Công ty CP Phim Giải Phóng.
 
Ngoài việc quan sát, tại buổi thực tế, giảng viên và sinh viên khoa Văn hoá học còn được trải nghiệm trở thành diễn viên, một hoạt động đem lại nhiều bất ngờ và lý thú.
Hình 5: Các sinh viên đóng vai quần chúng
 
Buổi thực tế còn có sự tham gia của ThS Lê Thị Hồng Quyên, P. Trưởng khoa và ThS Vũ Thị Kim Ngân, giảng viên khoa Văn hoá học, cho thấy sự quan tâm của khoa trong việc kết hợp giữa đào tạo lý thuyết và thực tiễn, phù hợp với chủ trương đào tạo theo định hướng ứng dụng của trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh.
Hình 6. Ảnh tập thể lớp CNVH1 và các Thầy cô Khoa Văn hóa học tham gia tại trường quay.
 
Buổi thực tế đã giúp sinh viên bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết về công nghiệp điện ảnh nói riêng và công nghiệp văn hoá nói chung, một lĩnh vực đang có rất nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường hiện nay.
 
Hi vọng sau chuyến thực tế ngày hôm nay, các em sinh viên càng có định hướng rõ ràng hơn trong sự lựa chọn và phát triển nghề nghiệp trong ngành công nghiệp văn hóa nhiều thử thách nhưng đầy đam mê này.
 
Đưa tin: Lớp CNVH1 - Biên tập: BBT Khoa VHH
 
 
 
 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.