Đây là chuyến tham quan thực tế trong khuôn khổ học phần "Di sản văn hoá"- môn học thuộc khối kiến thức ngành trong chương trình đào tạo cử nhân ngành Văn hoá học.
Thực tế môn học là một hoạt động diễn ra thường xuyên của khoa Văn hoá học, hướng đến việc đào tạo theo định hướng ứng dụng, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn theo chủ trương chung của Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi đi thực tế của các sinh viên Khoa Văn hóa học trong 2 ngày vừa qua:

Hình 1. Cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh và sinh viên lớp VHH14 chụp lưu niệm tại cổng của Bảo tàng Lịch sử TPHCM.

Hình 2. Cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh và sinh viên lớp CNVH2 chụp lưu niệm tại cổng của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.
Các em được tham quan, giải đáp các thắc mắc về lịch sử Việt Nam, cũng như lắng nghe những chia sẻ từ Hướng dẫn viên Bảo tàng và cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh về các cột mốc, dấu tích vàng son và đầy hào hùng của dân tộc Việt Nam qua các cuộc kháng chiến bảo vệ quê hương, đất nước.

Hình 3. HDV Bảo tàng chứng tích chiến tranh đang chia sẻ thông tin cho các bạn sinh viên.
Thông qua hoạt động thực tế môn học, sinh viên sẽ được tích lũy kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm về lịch sử, văn hoá Việt Nam, góp phần định hướng nghề nghiệp cho người học sau khi ra trường.

Hình 5,6,7. Sự hứng khởi và tinh thần ham học của sinh viên Khoa Văn hóa học được nâng cao khi được tạo điều kiện đi thực tế tại 2 Bảo tàng.
Hi vọng trong tương lai, các hoạt động thực tế, thực hành sẽ càng đươc phát triển, để tạo động lực cho các sinh viên Khoa Văn hóa học ngày càng năng động, tự tin và biết cách trau dồi bản thân để trở nên thành công trong nghề nghiệp của mình sau này.
 
BBT Khoa Văn hóa học
Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases