Sinh viên Khoa Du lịch đạt nhiều thành tích cao trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid - 19

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 27-04-2020


Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, toàn nhân dân đồng lòng quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Viêm đường hô hấp cấp (Covid – 19). Để góp phần thực hiện đúng và đầy đủ các chủ trương đó, sinh viên Khoa Du lịch đã nghiêm túc trong việc phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã nhiệt tình tham gia rất nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích của các Khoa, Liên chi Hội nhằm thể hiện sức trẻ - tài năng của mình. Kết quả thu về là rất nhiều những giải thưởng đã được sinh viên Khoa Du lịch “rinh trọn”, chúng ta cùng đến với các thành tích xuất sắc này nhé!

1. Cuộc thi “Stay Home” là cuộc thi Online do Khoa Văn hóa học tổ chức với tinh thần “Hãy ở nhà an toàn”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền cho các bạn sinh viên những hành động tích cực, an toàn và tránh dịch bệnh Covid -19.

Dưới hình thức thi ảnh hoặc video kèm nội dung về những hoạt động lành mạnh tại nhà trong mùa dịch (nấu ăn, tập thể dục, nhảy, đọc sách, học anh văn…), sinh viên các Khoa trong Trường ĐH Văn hóa  Tp. Hồ Chí Minh đều có thể tham gia cá nhân hoặc ghép nhóm. Diễn ra trong thời gian nửa tháng, cuộc thi “Stay Home” đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và tham gia của sinh viên toàn trường.

Kết quả chung cuộc, Khoa Văn hóa học đã trao giải nhất cho Nhóm HCY Martian – Khoa Du lịch, nhóm gồm bạn Trương Thị Thanh Phụng và Khương Thị Hương – sinh viên lớp 19ĐH.HDDL2, với sản phẩm dự thi là 1 video nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho tất cả mọi người về các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid - 19.

Giải Khuyến khích được trao cho bạn Phan Huỳnh Phúc – sinh viên lớp 18  ĐH.HDDL3 với sản phẩm dự thi là các bức tranh để gửi đến người yêu thương nhằm tô vẽ thêm cho cuộc sống những màu sắc vui vẻ, sinh động và ý nghĩa.

2. Cuộc thi Online “Bản sắc Đất Việt” do lớp Văn hóa DTTS 10 – Khoa Văn hóa DTTS tổ chức nhân dịp Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4. Cuộc thi diễn ra trong vòng 7 ngày từ 12/4/2020 – 18/4/2020 và được sự ủng hộ, nhiệt tình tham dự của sinh viên các Khoa trong toàn trường.

Cuộc thi giúp sinh viên cùng tìm hiểu về đặc trưng văn hóa của 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S, thể hiện tinh thần ham học hỏi, tự nghiên cứu, phát huy tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc.

Kết quả của cuộc thi, BTC đã trao giải cao nhất cho bạn Ngô Hồng Kiên – sinh viên lớp 19ĐH.HDDL3 với bài viết: “Nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer ở An Giang”.

Trong bài viết, bạn Ngô Hồng Kiên đã chia sẻ: “Người dân Khmer luôn có cách sống chan hòa nghĩa tình, đàn ông thì hăng say lao động, phụ nữ thì khéo léo vun vén việc nhà. Họ sống hòa đồng với các dân tộc khác và luôn vui vẻ với các cuộc vui chung của Phum sóc. Tuy cuộc sống có phần vất vả nhưng họ vẫn lạc quan, cần cù lao động, nuôi dạy con cái và luôn giữ trong mình bản sắc văn hóa dân tộc. Chắc cũng vì thế mà tôi- một người con của vùng đất Tri Tôn, An Giang đã cảm mến cái nét đẹp của văn hóa dân tộc này, mặc dù bản thân không phải là người dân tộc Khmer nhưng tôi may mắn được tìm hiểu, được chung sống chan hòa và kết bạn với những người con của dân tộc này. Do vậy, qua bài thi này tôi mong muốn được giới thiệu nét đẹp văn hóa của dân tộc Khmer với các bạn sinh viên trường mình và khuyến khích mọi người nếu có cơ hội hãy tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa lâu đời này, bạn sẽ nhận ra được nhiều điều mới lạ. Và cuối cùng hòa chung với không khí lễ hội Chôl Thnăm Thmây tôi mong rằng mọi người luôn có cuộc sống bình an vui vẻ và một mùa màng bội thu”.

Bài dự thi của bạn Lê Thị Ngọc Y – sinh viên lớp 17ĐH.HDDL3 với tiêu đề “Chiếc khăn Piêu của cô gái Thái trong tim tôi” đã đạt giải Bài viết sáng tạo.

Trong bài viết, bạn Ngọc Y đã chia sẻ cảm xúc: “Tôi người con gái miền Tây, có lẽ chính cơ duyên được học du lịch taị trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tạo cơ hội cho tôi tiếp xúc với rất nhiều vẻ đẹp của những vùng văn hóa khác nhau. Những cuộc thi của trường tổ chức trong Ngày hội du lịch đã mở ra cánh cửa cho tôi tiếp xúc với những bộ trang phục của các dân tộc anh em. Cô gái Thái với trang phục dân tộc đặc sắc đã được tham gia dự thi bởi chính tôi làm nên. Thật nhiều kỷ niệm đẹp và ấn tượng đẹp trong tôi. Một bộ trang phục đẹp dịu dàng mà không kém phần quyến rũ, kiêu kỳ cho cô gái Thái miền rẻo cao Tây Bắc - nổi bật lên bởi chiếc khăn Piêu mang nhiều ý nghĩa đậm đà. Mà có lẽ thời gian có làm mờ tất cả nhưng chiếc khăn ấy vẫn sống mãi trong tôi…”.

Không chỉ tham gia những cuộc thi do các đơn vị bạn tổ chức, Liên chi hội sinh viên Khoa Du lịch đã và đang phát động cuộc thi: “Thách thức Covid: Không đến trường – Không ngừng học” để khuyến khích sinh viên tham gia viết các bài nghiên cứu về lĩnh vực Du lịch; Hay hoạt động của BCH Đoàn Khoa Du lịch khuyến khích Đoàn viên trong Khoa cùng chia sẻ, sáng tác những tác phẩm như: tranh vẽ, hình ành, thơ, bài viết.. để cổ vũ tinh thần toàn dân chống dịch Covid 19 “Ý thức – Tự giác – Trách nhiệm”.

Kết quả của các cuộc thi đều thể hiện đúng hình ảnh sinh viên Khoa Du lịch năng động, sáng tạo, luôn cố gắng hoàn thiện kỹ năng – kiến thức để giỏi hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, thể hiện quyết tâm của các bạn Đoàn viên, sinh viên Khoa Du lịch trong việc chung tay với nhà trường nhằm tạo ra những ngày nghỉ vì dịch bệnh Covid – 19 đầy bổ ích, thiết thực.

Xin mời các bạn cùng đến với những hình ảnh:

Nhóm HCY Martian – Giải nhất cuộc thi “Stay Home”, nhóm gồm bạn Trương Thị Thanh Phụng và Khương Thị Hương – sinh viên lớp 19ĐH.HDDL2, với sản phẩm dự thi là 1 video nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho tất cả mọi người về các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid - 19.

Bạn Phan Huỳnh Phúc – sinh viên lớp 18  ĐH.HDDL3 đạt giải Khuyến khích cuộc thi "Stay Home"

Bạn Ngô Hồng Kiên – sinh viên lớp 19ĐH.HDDL3 đạt giải Nhất cuộc thi Online "Bản sắc Đất Việt" với bài viết: “Nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer ở An Giang” 

Bạn Lê Thị Ngọc Y – sinh viên lớp 17ĐH.HDDL3 với tiêu đề “Chiếc khăn Piêu của cô gái Thái trong tim tôi” đã đạt giải Bài viết sáng tạo trong cuộc thi Online "Bản sắc Đất Việt".

Ban truyền thông – Khoa Du lịch

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.