Sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM đến với Hội trại “Giao lưu văn hóa – thể thao học sinh, sinh viên tiêu biểu các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam lần I, năm 2018”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 31-10-2018


      Thực hiện theo quyết định số 3387/QĐ – BVHTTDL ngày 10 tháng 9 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL, ngày 30/10, Cơ quan Đại diện của Bộ VH, TT & DL đã tổ chức Lễ khai mạc chương trình  “Hội trại Giao lưu văn hóa – thể thao học sinh, sinh viên tiêu biểu các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam lần thứ I, năm 2018” tại Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chương trình nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về vùng Đất Đỏ anh hùng cho học sinh, sinh viên khối Văn hóa, Thể thao và Du lịch phía Nam.

      Với chủ đề “Đoàn kết – Kỷ luật – Thi đua dạy tốt, học tốt”, chương trình Hội trại giao lưu sẽ diễn ra trong 02 ngày 30, 31/10/2018 với những hoạt động sôi nổi như: Thi cắm trại, thi đấu thể thao, thi biểu diễn - giao lưu nghệ thuật và về nguồn - công tác xã hội. Chương trình hoạt động đã tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ của mình.

Điểm nhấn của Hội trại là chương trình “Về nguồn – công tác xã hội”. Các bạn học sinh, sinh viên tham dự hội trại sẽ tổ chức dâng hương tại Công viên Tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, tham quan khu di tích lịch sử Minh Đạm, dâng hương tưởng niệm các vị anh hùng liệt sỹ; thăm hỏi một số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở Đất Đỏ. Đây là cơ hội quý giá để học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về những con người Anh hùng, ở một vùng đất Anh hùng trong lịch sử đấu tranh chống Pháp, Mỹ cứu nước hào hùng.

HS, SV dâng hương tại Công viên Tượng đài anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu; Ảnh: Lương Hải

HS, SV tham gia thi kéo co trong chương trình hội trại; Ảnh: Lương Hải

Tham gia sự kiện này, đơn vị Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh có 85 thành viên, trong đó có 80 sinh viên tiêu biểu và 5 cán bộ quản lý. Với chủ đề “Hướng về biển đảo”, sinh viên Trường Đại Học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã dựng trại của đơn vị mình là hình ảnh con tàu đang vươn mình ra biển lớn. Với sự tinh tế, khéo léo, sáng tạo, các bạn sinh viên đã lồng ghép hình ảnh 02 cơ sở Trường trên một con tàu. Cánh buồm con tàu cũng chính là “Tầm nhìn, Sứ mạng, văn hóa và triết lý giáo dục” mà tập thể cán bộ và sinh viên toàn Trường hướng đến. 

Đến với hội trại năm nay, đơn vị Trường Đại Học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh muốn gửi đến thông điệp “Tập thể cán bộ công nhân viên chức, sinh viên nhà Trường luôn hướng về biển lớn trong quá trình đào tạo, hội nhập nhưng không hòa tan và luôn giữ gìn những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước cũng như biển đảo quê hương”.

Hình 4, 5: Trại của Đơn vị Trường Đại Học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh; Ảnh: Lương Hải

Bài: Hồ Phong – Đình Hương

 Ảnh: Lương Hải (CLB SV NCKH)

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.