VHSO - Trong công tác đào tạo đại học ở nước ta hiện nay, nghiên cứu khoa học (NCKH) được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. NCKH có tầm quan trọng đặc biệt trong giáo dục đại học, là hoạt động không thể thiếu, không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra những tri thức mới, sản phẩm mới phục vụ cho sự phát triển của nhân loại.

Background chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

     Hòa chung trong không khí tưng bừng chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) trên cả nước. Nhằm biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học trong nhà trường; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ; khuyến khích, động viên các cán bộ, giảng viên trẻ, học viên, sinh viên trong nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 18/05/2022, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

 TS. Lê Văn Út - Trưởng phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ, Trường Đại học Tôn Đức Thắng trình bày báo cáo chuyên đề “Công bố khoa học quốc tế và những vấn đề cần lưu ý” tại buổi sinh hoạt khoa học sáng ngày 18/5/2022.

      Tham dự sự kiện này có TS. Lê Văn Út - Trưởng phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ, Trường Đại học Tôn Đức Thắng; PGS.TS. Lâm Nhân - Chủ tịch Hội đồng trường VHS; PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng VHS; TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng VHS; cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và toàn thể giảng viên Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Hồng Thắm - Phó trưởng phòng Đào tạo, QLKH và HTQT trình bày những thành tựu nghiên cứu khoa học Nhà trường đạt được trong năm học 2021-2022.

      Tại buổi sinh hoạt, TS. Lê Văn Út - Trưởng phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã trình bày báo cáo chuyên đề “Công bố khoa học quốc tế và những vấn đề cần lưu ý” và chia sẻ một số kinh nghiệm về việc công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế. TS. Nguyễn Thị Hồng Thắm - Phó trưởng phòng Đào tạo, QLKH và HTQT đã trình bày những thành tựu nghiên cứu khoa học VHS đạt được trong năm học 2021-2022; phân tích những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

           Phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học sáng ngày 18/5, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng VHS gửi lời cảm ơn đến TS. Lê Văn Út - Trưởng phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã dành thời gian đến tham dự buổi sinh hoạt khoa học và chia sẻ một số kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động NCKH cho Nhà trường, nhất là việc công bố các công trình NCKH trên các tạp chí quốc tế có uy tín. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa cho công tác đào tạo của VHS, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước trong thời đại mới - Thời đại của cách mạng khoa học và công nghệ.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2021-2022.

      Dịp này, để động viên và khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong Nhà trường, Ban Giám hiệu VHS đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2021-2022.

Tin và ảnh: Hoàng Hải.

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases