Sắc màu văn hóa lần thứ 12 sân chơi phối hợp trong và ngoài trường

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 19-12-2022


Chiều ngày 09/12/2022 tại cơ sở 1, trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số phối hợp với Khoa Di sản văn hóa, Đoàn trường và Phòng Dân tộc TP. Long Khánh, Đồng Nai tổ chức chương trình "Sắc màu văn hóa thứ 12" chủ đề "Âm vang Đất Việt". Đây là chương trình hàng năm của Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số do sinh viên tổ chức để kết thúc học phần Tổ chức sự kiện.

Đến tham dự khai mạc chương trình có ThS. Hứa Sa Ni, TS. Nguyễn Thị Nguyệt, ThS. Nguyễn Thị Thạch Ngọc, ThS. Chu Phạm Minh Hằng. Đại diện Khoa Di sản văn hóa có ThS. Nguyễn Thu Hà; đại biểu thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai có: ông Phan Văn Phúc - Phó Trưởng phòng (phụ trách) phòng Dân tộc thành phố Long Khánh, ông Phạm Thanh Hiếu- Bí thư Đảng ủy phường Xuân Hòa, già làng Chơro và đội nghệ nhân cồng chiêng Chơro thành phố Long Khánh. Chương trình cũng là dịp để các cựu sinh viên của khoa trở về tham gia ngày hội. Đặc biệt đông đảo các bạn sinh viên các khoa khác thuộc trường.

Chương trình Sắc màu văn hóa gồm hai hoạt động chính là thi kiến thức và hội. Sau khi khai mạc các hoạt động hội như bán ẩm thực, đặc sản mật ong, trà thảo mộc từ rừng, cá viên chiên, nước giải khát trà đào, xoài lắc... Bên cạnh đó, còn có các trò chơi dân gian như: nhảy sạp, đánh cồng chiêng Chơro do các nghệ nhân TP. Long Khánh biểu diễn. Phần hội luôn thu hút các bạn sinh viên các khoa khác tham gia sôi động giữa sân trường.

Chương trình còn hào hứng, sôi nổi với phần thi kiến thức giữa sinh viên các khoa trong trường nghệ thuật. Đây là sân chơi hằng năm của sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số thực hành kết thúc học phần Tổ chức sự kiện. Năm nay chương trình được thực hiện phối hợp giữa Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số và Khoa di sản văn hóa; đặc biệt có sự tham gia của Phòng dân tộc thành phố Long Khánh tỉnh Đồng Nai.

Trong chương trình, lãnh đạo Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số cũng trao 06 suất học bổng mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho sinh viên của khoa có thành tích vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022 và 01 suất trị giá 500 ngàn đồng cho sinh viên đạt thủ khoa đầu vào trong năm học 2022- 2023. Quỹ học bổng của khoa được duy trì bởi sự tích cực hỗ trợ kinh phí của các tập thể và cá nhân trong nhiều năm qua, trong đó có Ban trị sự Tuệ Thành Hội quán, Quận 5, Tp.HCM.

Chương trình Sắc màu văn hóa lần 12 năm 2022 chủ đề “Âm vang Đất Việt” năm 2022 tuy không quy mô như mọi năm nhưng cũng tạo dấu ấn đặc trưng, hy vọng một chương trình đặc sắc, quy mô hơn sẽ diễn ra năm 2023.

Lãnh đạo khoa VHDTTS trao học bổng cho sinh viên trong chương trình Sắc màu văn hóa lần thứ 12

Giảng viên và sinh viên tại chương trình Sắc màu văn hóa lần thứ 12

Giảng viên, đại biểu và sinh viên các khoa tại chương trình Sắc màu văn hóa lần thứ 12

                                                                                                                       Tin: Nguyệt Minh

Ảnh: Khoa VHDTTS

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.