Ra mắt Trung tâm Tổ chức sự kiện “ART EVENT” – Sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật khởi nghiệp

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 31-10-2018


 

Sân khấu của chương trình ra mắt 

Lớp Đại học Quản lý văn hóa 11.3 chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật thuộc Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nhập học từ tháng 8 năm 2016. Trong hai năm học vừa qua, lớp đã tự tổ chức các chương trình nghệ thuật như “Khi tôi 18” tại Tây Ninh, “Đẹp lắm Cần Thơ” tại Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng - Cần Thơ, cũng như tham gia tổ chức và hỗ trợ biểu diễn cho các chương trình của các lớp khác nói riêng, Khoa Quản lý văn hóa – nghệ thuật và Trường Đại học Văn hóa TP.HCM nói chung như: Chương trình “3 nốt tình”, Cuộc thi “Sinh viên thanh lịch trường Đại học Văn hóa TP.HCM 2018”, “Lễ Tốt nghiệp và trao bằng năm học 2017-2018”,Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019”...vv…Các thành viên của lớp cũng đã tham gia các chương trình “Tuyên truyền lưu động” của các quận huyện nhân Hội thi Tuyên truyền lưu động TP.HCM (tháng 9 năm 2018), các chương trình truyền hình của Đài truyền hình TP.HCM và các sự kiện tại các tỉnh, thành phố khác.

Đông đảo các nhà tài trợ, thầy cô giáo và sinh viên tham dự sự kiện

“Sau quá trình tham gia và tổ chức các chương trình như thế, lớp đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, cũng như kỹ năng biểu diễn, kỹ năng tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật. Đặc biệt, với sự đoàn kết, tinh thần lập nghiệp, sáng tạo và năng động của 48 thành viên, với sự đồng hành, hỗ trợ của quý thầy cô Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật cùng quý doanh nghiệp, nhất là từ thầy giáo chủ nhiệm - cố vấn học tập của lớp Thạc sĩ – Đạo diễn Hoàng Duẩn những thuận lợi đó đã hun đút nên ngọn lửa đam mê làm nghề của tập thể lớp. Đây cũng chính là tiền đề cho sự ra đời của Trung tâm Tổ chức sự kiện “Art Event.” Nguyễn Minh Trí, một thành viên của Ban điều hành tâm sự.

Những PGs xinh đẹp của Trung tâm Art event và những lẵng hoa của các nhà tài trợ chúc mừng sự kiện

Đại diện Trung tâm, Nguyễn Tấn Thành phát biểu cám ơn 

Trung tâm Tổ chức sự kiện “Art Event” được thành lập nhằm tạo điều kiện cho sinh viên lớp có cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, cọ xát thực tiễn, đúc kết kinh nghiệm làm tiền đề cho những môn học chuyên ngành về sau. Qua đó, giúp các bạn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và nâng cao tinh thần đoàn kết và tạo nên khí thế khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ 3 của Trường. Hiện trung tâm vẫn kêu gọi sự tham gia của các sinh viên đến từ các lớp khác nếu có lòng đam mê ngành Tổ chức sự kiện, truyền thông sự kiện…

Thạc sĩ Lê Vương Nguyệt thay mặt cho giảng viên của Khoa QLVH,NT tặng hoa cho bạn Tấn Thành đại diện Ban điều hành Trung tâm

Tại buổi ra mắt, tập thể lớp cũng đã “trình làng” những gương mặt Phụ trách (Ban điều hành) của Trung tâm và các nhóm công việc của Tổ chức sự kiện như: Nhóm (Team) Truyền thông, Nội dung nghệ thuật, Thiết kế mỹ thuật, Tài chính, Lễ tân, Kỹ thuật – Hậu cần…Ngoài ra để cho hoạt động luôn đi đúng hướng và mục tiêu đã đề, Trung tâm đã vinh dự nhận được sự cố vấn của hai giảng viên của khoa đó là: Thạc sĩ – Đạo diễn Hoàng Duẩn cũng như Thạc sĩ Phạm Phương Thùy.

Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn cùng Thạc sĩ Phạm Phương Thùy căn dặn và định hướng hoạt động của Trung tâm

Tại buổi ra mắt, thay mặt cho Trung tâm đạo diễn Hoàng Duẩn đã phát biểu “Trung tâm sự kiện ra đời không chỉ nhận được sự cố vấn của hai giảng viên mà là của tất cả các thầy cô trong Khoa. Chính sự có mặt đầy đủ của các thầy cô, giảng viên và các nhà tài trợ cũng như các bạn sinh viên đã chứng tỏ niềm đam mê học tập của các em đã nhận được sự đồng hành của rất nhiều người.” Cám ơn sự có mặt của thầy cô, các nhà tài trợ, đạo diễn còn gởi gắm “mọi người nên góp ý cho các em trong quá trình học tập và vận hành Trung tâm đồng thời nhớ….kiếm show cho các em”.

Bạn Nhựt Bằng đại diện ban điều hành Trung tâm tặng hoa cám ơn ông Nguyễn Hoàng Châu giám đốc công ty TNHH Cha và Con

...tặng hoa cám ơn ông Lâm Hoàng Bé giám đốc công ty Tổ chức sự kiện Hoàng Thiên (cũng là đơn vị tài trợ âm thanh ánh sáng cho sự kiện ra mắt)

Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn và Sự kiện Phiêu Linh tặng hoa chúc mừng cho Ban điều hành

Ngoài các tiết mục nghệ thuật ca, múa, nhảy hiện đại… được dàn dựng ấn tượng đầy sức sống thì các công tác tổ chức như: thiết kế, lễ tân, đón tiếp, truyền thông, … đã được các thành viên của Trung tâm thực hiện rất chỉnh chu và tạo thiện cảm đối với khách mời, đại biểu cũng như các bạn sinh viên nhân ngày ra mắt. “Trung tâm Tổ chức sự kiện “ART EVENT” ra đời họat động trên mục đích cốt lõi đầu tiên là học hỏi, trau dồi kinh nghiệm phục vụ cho việc học tập, mục tiêu kinh tế được xếp sau. Trước mắt trung tâm sẽ là đối tác cho các công ty TCSK và cung cấp các dịch vụ như: Thiết kế, truyền thông, viết kịch bản, dàn dựng chương trình, cung cấp ca sĩ, nhân viên lễ tân (Pgs), nhóm nhảy, diễn viên, cung cấp âm thanh, ánh sáng và setup sân khấu cùng các hạng mục khác của sự kiện.

Tiết mục Thanh Xuân - Biểu diễn kết thúc sự kiện

Đại biểu, khách mời, thầy cô giáo, các thành viên trung tâm Art vent chụp hình lưu niệm

“ART EVENT” ra đời có thể được coi như một dấu hiệu thực sự tiềm năng và mang tính nhân văn cao, đây được xem như là một cú hích góp phần vào việc đẩy mạnh phong trào start-up (khởi nghiệp) của sinh viên Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật nói riêng, cũng như sinh viên của trường Đại học Văn hóa TPHCM nói chung.

Bài: H.C.D – Linh Linh

Ảnh: Art Event- Nguyễn Tấn Thành

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.